Ủy ban Thương mại quốc tế của Mỹ (ITC) ngày 12/1 đã bỏ phiếu thông qua việc gia hạn áp đặt các loại thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ không được trang bị động cơ (TBLG) của Trung Quốc sau đợt xem xét đầu tiên những loại thuế này kéo dài 5 năm qua.

Theo ITC, việc thu hồi lệnh áp đặt những loại thuế trên sẽ dẫn đến việc kinh tế Mỹ tiếp tục bị "tổn thương về mặt vật chất trong một thời gian", do vậy, ủy ban trên đã quyết định bỏ phiếu kéo dài thời gian áp đặt những loại thuế này.

Mỹ lần đầu tiên áp đặt thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ không được trang bị động cơ của Trung Quốc hồi năm 2009.

Tháng 7/2014, Bộ Thương mại nước này đã thỏa thuận bắt đầu đợt xem xét đầu tiên những loại thuế này và ITC cũng bỏ phiếu thông qua cuộc xem xét trên ba tháng sau đó.

Vào tháng 11/2014, Bộ Thương mại Mỹ đã ra phán quyết rằng việc ngừng áp đặt các loại thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ không được trang bị động cơ của Trung Quốc sẽ tiếp tục khiến cho mặt hàng này bị bán phá giá với mức lợi nhuận trung bình 386,28%.

Theo phán quyết này, lệnh nhập khẩu sản phẩm nói trên sẽ vẫn được duy trì.

Nguồn: Vietnamplus.vn