Chính phủ Ethiopia bày tỏ sự thất vọng với các nhà xuất khẩu da và sản phẩm da, sau khi ngoại hối của nước này giảm so với mong đợi và thực hiện trước đây.

Kim ngạch xuất khẩu trong quý I của năm tài chính 2013/14 đạt 628 triệu USD. Điều này chỉ đạt 71,4% kế hoạch của chính phủ và giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Bộ thương mại (MoT), mục tiêu quý đầu tiên đạt 880,1 triệu USD, nhưng giảm về khối lượng các mặt hàng xuất khẩu chủ lực như cà phê, vàng đã làm suy giảm kim ngạch.

Tadesse Haile, Bộ trưởng công nghiệp nhà nước, chấp thuận những gì ông gọi là “thảm họa” hiệu suất trong xuất khẩu da và sản phẩm da.

Trong quý đầu của năm tài chính hiện tại, doanh thu da và sản phẩm da đạt 32,1 triệu USD. Mặc dù con số này đã tăng 7,3 triệu USD so với cùng kỳ năm trước đó, nhưng vẫn giảm nhẹ so với mục tiêu.

Các thợ thuộc da và các chuyên gia trong ngành công nghiệp cùng suy xét để đạt được môi trường bền vững tốt hơn. Đây là thời điểm cao cho ngành công nghiệp da để lựa chọn công nghệ đã được chứng minh, đáp ứng chủ yếu Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) và để đạt được tính bền vững hơn.

“Tôi kêu gọi tất cả các thợ thuộc da Ethiopia tận dụng đầy đủ lợi ích cuộc hội thảo này để đạt được môi trường bền vững hơn”, ông cho biết.

Lefaso