VINANET - Ấn Độ là nhà sản xuất và xuất khẩu gia vị lớn nhất. Ước tính, sản lượng gia vị của Ấn Độ niên vụ 2012/13 sẽ đạt 5,9 triệu tấn, trong khi đó nhập khẩu đạt 0,1 triệu tấn, Rabobank cho biết trong một báo cáo.

Mặc dù, lĩnh vực này không có nhà sản xuất mới, do đầu tư ban đầu rất cao, nhiều công ty đã đẩy mạnh năng lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng, cả thị trường nội địa, cũng như thị trường xuất khẩu. “Hai năm trước, tôi đã chế biến khoảng 4.000 tấn gia vị. Hiện tại, tôi đang chế biến 6.000 tấn, do nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại gia vị chế biến. Trong 10 năm trước, ngành công nghiệp chế biến gia vị đã phát triển mạnh”, Jojan Malayil, giám đốc điều hành của công ty chế biến gia vị Bafna có trụ sở tại Kerala cho biết.

Trong 10 năm qua, môi trường trong lĩnh vực này đã thay đổi. Hiện tại, người tiêu dùng thích loại gia vị được nghiền nhỏ hơn gia vị thô, và điều này dẫn đến xuất hiện các thương hiệu khác nhau trong phân khúc này.

Tiêu thụ các loại gia vị tại thị trường nội địa đạt 5,3 triệu tấn. Rabobank dự kiến phân khúc này tăng trưởng với tốc độ hàng năm 12-15% trong 4-5 năm tới.

Nguồn: Reuter