Sản lượng thịt cừu tiếp tục tăng nhẹ, sau giai đoạn trì trệ, với mức tăng năm 2013 ước tính 1,2% đạt 13,8 triệu tấn. Các nước đang phát triển chiếm ¾ sản lượng, với những nước sản xuất lớn nhất là Trung Quốc, Ấn Dộ, Sudan và Nigeria. Ngoài gia, thịt cừu cũng là yếu tố quan trọng trên các thị trường của nhiều nước Bắc Phi và Cận Đông.

Ở những nước đang phát triển, tăng trưởng sản lượng đến từ Australia và Niu Dilân.

Sản lượng của Australia ước tính tăng mạnh 10%. Tại EU, sản lượng tiếp tục giảm do chi phí sản xuất cao.

Nhu cầu nhập khẩu thịt cừu ước tính tăng năm thứ 2 liên tiếp, tăng trên 6% lên 850.000 tấn năm 2013, chủ yếu đến từ Trung Qucoso, nhưng cũng đến từ EU và một số nước Cận Đông, trong đó có Saudi Arabia, Jordan và Qatar. Gần 90% mậu dịch thịt cừu thế giới do Australia và Niu Dilân cung cấp. Trong 2 nowcs này thì Australia có mức xuất khẩu tawngmanhj nhất, mặc dù mức tăng của nước kia cũng cao. Sự chuyển hướng nhu cầu thị trường sang Trung Quốc và Cận Đông cũng làm thay đổi loại thịt xuất khẩu, với việc xuất khẩu nguyên con, bao gồm cả nội tạng, khác với Mỹ và EU chỉ nhập khẩu những bộ phận có giá trị cao. 

(T.H - FAO)