(VINANET) – Cacao kỳ hạn giảm dưới áp lực đồng đô la mạnh, trong khi cà phê arabica tăng do một dự báo về nông sản của Brazil được xem như xu hướng tăng giá.

Khối lượng giao dịch là lớn đối với tất cả các hàng hóa mềm ở Hoa Kỳ do ngày thứ hai các quỹ chỉ số điều chỉnh lại.

Cacao tại New York giảm do đồng bảng Anh giảm so với đồng đô la Hoa Kỳ. Lời đồn rằng Ghana có thể tái gia nhập vào thị trường điều này cũng bổ sung áp lực cho thị trường.

Một thương nhân cacao cho biết sự yếu kém trong thị trường cacao chủ yếu do đồng đô la. Thị trường cacao cũng tập trung vào dự đoán số liệu nghiền bột cacao ở châu Âu và Bắc Mỹ yếu.

Cacao kỳ hạn tháng 5 tại New York chốt phiên giảm 15 USD hay 0,5% xuống 2.792 USD/tấn, trong khi cacao kỳ hạn tháng 5 tại London tăng 3 GBP hay 0,2% đóng cửa tại 1.947 GBP/tấn.

Arabica kỳ hạn tăng bởi một dự báo của nhà nhập khẩu cà phê Hoa Kỳ Wolthers Douque về sản lượng cà phê niên vụ 2015/16 của Brazil ở mwucs 45,6 triệu bao, mức thấp nhất trong số các ước tính.

Arabica kỳ hạn tháng 5 chốt phiên tăng 1,75 cent hay 1,3% lên 1,3745 USD/lb. Cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 tại London đóng cửa tăng 1 USD hay 0,1% lên 1.791 USD/tấn.

H.Lan

Nguồn: Vinanet/ Reuters