Ngành công nghiệp da Trung Quốc đứng trong top 9 về tỉ lệ đóng góp tài sản

Số liệu đưa ra bởi Cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, tổng cộng có 2,41 triệu doanh nghiệp đăng ký, sử dụng 140,258 triệu lao động trong ngành công nghiệp lớn thứ hai tính đến hết năm 2013, tăng 26,6% và 19,5% theo thứ tự lần lượt so với năm 2008, bao gồm 56.000 công ty sản xuất da, lông thú và sản phẩm, da giày với 4,419 triệu lao động.

Về mặt tài sản, tính đến cuối năm 2013, tổng tài sản trong các doanh nghiệp công nghiệp đạt 105,19934 nghìn tỉ NDT, tăng 122,4% so với năm 2008, trong các ngành da, da giày và lông thú với 881,57 tỉ NDT.

Xét theo tỉ lệ tổng tài sản đóng góp (chỉ tính các doanh nghiệp có quy mô lớn), ngành công nghiệp da, lông thú, sản phẩm và sản xuất giày đứng trong top 9, với ngành khai thác và chế biến kim loại màu và phi kim loại đạt 20,6%, với mức lợi nhuận tương đối nổi trội trong những ngành công nghiệp này.

Chi phí của các doanh nghiệp có quy mô trong nghiên cứu và phát triển đạt 831,84 tỉ NDT, tăng 170,7% so với năm 2008, trong khi kinh phí đầu tư cho nghiên cứu và phát triển đạt 0,8%, cao hơn 0,23% so với năm 2008.

LEPMAS kêu gọi chính phủ cung cấp đất và công cụ khác hỗ trợ phát triển sản xuất

Hiệp hội các nhà sản xuất sản phẩm da Abia (LEPMAS) Nigeria hôm 26/12 đã kêu gọi chính phủ nhà nước cung cấp địa điểm và cơ sở vật chất cần thiết khác để tăng năng suất.

Chủ tịch của LEPMAS, ông Chigozie Uzoma cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Nigeria (NAN) tại Aba, Abia.

Ông cho biết, Hiệp hội cần một địa điểm để mở rộng nơi làm việc, để giúp họ sử dụng một số máy móc lớn mà họ nhận được từ các nhà tài trợ và các đối tác.

"Chúng tôi yêu cầu một địa điểm lớn do chúng tôi muốn mở rộng và phát triển thêm máy móc tại GEMS, dự án quốc gia không thể đặt trong một nơi nhỏ hẹp mà chúng tôi đang sử dụng hiện tại".

Bởi vậy, chúng tôi cần mở rộng nơi làm việc với nguồn điện cung cấp cả ngày.

"Với máy móc như vậy, sản phẩm da của chúng tôi sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và năng suất của chúng tôi sẽ tăng, do máy móc làm việc nhanh hơn người", ông cho biết.

Uzoma cho biết, với sự hỗ trợ của chính phủ trong các khu vực này, ngành da tại Abia sẽ phát triển và đóng góp đáng kể nguồn thu ngoại tệ cho Nigeria.

Chủ tịch cho biết, LEPMAS sẽ cung cấp khoản vay dài hạn để giúp họ tăng năng suất lao động.

Ông yêu cầu giảm lãi suất cho vay, ông cũng cho biết thêm rằng, với các sản phẩm sắp ra khỏi dây chuyền sản xuất sẽ ở mức giá rẻ hơn, họ sẽ cạnh tranh với các đối tác nước ngoài.

Ông cho biết rằng, lĩnh vực này có thể tự hào về 15.600 thành viên đã đăng ký, sẽ gấp đôi năng suất lao động nếu được sự hỗ trợ cần thiết.

Nguồn: Tổng hợp Lefaso