(VINANET) - Xuất khẩu thép của China Steel Corp. Đài Loan trong tháng 8 tăng

China Steel Corp. (CSC), nhà sản xuất thép lớn nhất tại Đài Loan cho biết, xuất khẩu của công ty trong tháng 8 đạt 1,113 triệu tấn, cao hơn 1,112 triệu tấn trong tháng 7.

Trong số đó, xuất khẩu của CSC đạt 829.000 tấn và công ty thép thành viên Dragon Steel đạt 284.000 tấn.

Lý do này đã đẩy các khách hàng của CSC sẵn sàng hơn trong việc lựa chọn các đơn đặt hàng của họ vì CSC chào ở mức 300-500 NTD/tấn.

Dragon Steel Đài Loan cắt giảm giá thép dầm chữ H trong tháng 9

Dragon Steel, công ty thép thành viên của China Steel Corp.Đài Loan đã thông báo, giữ giá thép thanh và thép tấm dải hẹp không thay đổi trong tháng 9.

Tuy nhiên, công ty sẽ cắt giảm giá thép dầm chữ H thêm 600 NTD/tấn, xuống còn 24.150 NTD/tấn.

Giá thép tấm dải hẹp ở mức 20.500 NTD.tấn và thép thanh ở mức 17.250 NTD/tấn.

Nhập khẩu thép dầm chữ H của Đài Loan tăng trên 75.000 tấn trong 7 tháng đầu năm 2014, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yieh Hsing cắt giảm giá thép cuộn cac bon trong tháng 9

Yieh Hsing Enterprise Co. Đài Loan đã thông báo giảm niêm yết giá đối với thép cuộn cac bon thêm 300 NTD/tấn trong tháng 9.

Sau khi thông báo, niêm yết giá đối với thép cuộn Al-killed ở mức 20.900 NTD/tấn, thép cuộn viền ở mức 20.900 NTD/tấn và thép cuộn lò cao killed ở mức 20.900 NTD/tấn.

Công ty đối mặt với sự thiếu hụt nguyên liệu đối với việc sản xuất thép cuộn viền. Feng Hsin Iron & Steel Co. dự kiến sẽ cắt giảm giá thép cuộn.

Feng Hsin Đài Loan giữ giá thanh cốt thép không thay đổi

Feng Hsin Iron & Steel Co., một trong những nhà sản xuất thép dài lớn tại Đài Loan đã thông báo duy trì giá mua thanh cốt thép, thép thương phẩm và thép phế liệu không thay đổi trong tuần này.

Sau khi thông báo, niêm yết giá đối với thanh cốt thép ở mức 17.900 NTD/tấn, thép thương phẩm ở mức 19.700-19.900 NTD/tấn. Giá mua thép phế liệu của công ty ở mức 10.700-11.600 NTD/tấn.

Công ty cho biết, lý do chính là do giá quặng sắt suy giảm.

Nhà sản xuất thép Đài Loan hạ giá thép dầm chữ H

Cùng với sự suy giảm công trình công cộng trong nước và giá thép dầm chữ H của Nhật Bản và Hàn Quốc ở mức thấp, các nhà sản xuất thép dầm chữ H nội địa là Tung Ho Steel Enterprise và Dragon Steel đã quyết định giảm giá thêm 4% để cạnh tranh với thép dầm chữ H nhập khẩu.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất thép đã thu thập số liệu cho việc chống bán phá giá đối với hai thị trường nói trên.

Bên cạnh yêu cầu các biện pháp từ Chính phủ, Dragon Steel đang thúc giục chính phủ quy định cấp giấy chứng nhận CNS đối với thép dầm chữ H để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước và bảo đảm chất lượng công trình công cộng.

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet/Bloomberg