Tổng nguồn cung các sản phẩm surimi sang thị trường Nhật Bản dự kiến vẫn ở mức 290.000 tấn trong năm 2014.

Sản xuất trong nước của Nhật Bản bởi các nhà sản xuất Hokkaido dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng 44.000 tấn, nhưng sự suy giảm này có lẽ hầu hết sẽ được bù đắp bởi sự gia tăng nhập khẩu từ Mỹ.

Giá surimi đông lạnh được dự kiến sẽ tăng lên do mở rộng sản xuất, mặc dù sản xuất ở các nước châu Á khác tăng. Năm 2013, NK của Nhật Bản từ các nước Châu Á suy giảm 20% do đồng yên giảm giá mạnh. Tuy nhiên, năm nay NK từ Châu Á đang tăng trở lại, mặc dù giá trị đồng yên vẫn thấp.

Trong suốt 5 tháng đầu năm 2014, NK surimi cá minh của Mỹ tăng nhẹ, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2013. Trong thời gian này, XK surimi cá minh thái của Mỹ đạt 67.376 tấn. Sản xuất của Mỹ đạt 75.461 tấn, nhưng như cầu tiêu thụ trong nước của Mỹ cao hơn nên các sản phẩm sản xuất ra để tiêu thụ trong nước nhiều hơn là để XK. Nhật Bản là thị trường XK lớn nhất, NK của nước này tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Đứng thứ 2 là Hàn Quốc, tuy nhiên, NK của thị trường này từ Mỹ đang giảm 10% so với cùng kỳ. Sản xuất các sản phẩm surimi cá minh thái alaska dự kiến lần đầu tiên sẽ vượt mức 180.000 tấn trong thập kỳ này, và NK các sản phẩm surimi cá minh thái của Nhật Bản dự kiến đạt 100.000 tấn

Tại Senegal, hoạt động kinh doanh surimi đang phát triển trong một cách ấn tượng. Quỹ đầu tư Hermes-Sojitz đang đầu tư vào một nhà máy sản xuất surimi công nghệ cao tại Senegal, nhà máy này sẽ trở thành nhà máy công nghệ cao đầu tiên tại Châu Phi. Hoạt động sản xuất chủ yếu dựa vào các loài cá thịt xám có giá trị thấp, trong khi các phương pháp sản xuất truyền thống chỉ sử dụng các loài cá thịt trắng. Các thị trường mục tiêu là ở châu Á, và các nhà đầu tư hy vọng rằng họ sẽ có thể sản xuất surimi đông lạnh với giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ.