Trong những ngày đầu tháng 3/2015, theo các trung tâm điện máy, sức mua của các sản phẩm điện máy đã tăng 15-30% so với cùng kỳ. Theo ghi nhận ngày cuối tuần lượng khách đến một số trung tâm, cửa hàng điện máy khá nhộn nhịp, đặc biệt khách tập trung đóng ở khu vực trưng bày máy điều hòa, quạt các loại.

 

Một khách mua sắm tại cửa hàng trên đường Hoàn Văn Thụ, Quận Tân Bình cho biết thời tiết nóng nực những ngày gần đây buộc gia đình phải cân nhắc sắm thêm quạt mát.

 

Theo đại diện trung tâm điện máy Nguyễn Kim, thời tiết các tỉnh phía Nam đã trở nên nắng gay gắt và với nhiệt độ ngày càng tăng đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm các sản phẩm điện lạnh tăng mạnh và góp phần làm sôi động thị trường điện máy tại khu vực Tp.HCM. Lượng tiêu thụ máy lạnh, quạt, tủy lạnh vài tuần nay tăng nhanh so với tháng trước.

 

Thống kê hai tuần đầu tháng 3, sức mua đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự đoán, sức mua sẽ tăng cao nhất trong tháng 4-5 khi bước vào cao điểm mùa nóng, đại diện Nguyễn Kim cho biết.

 

Tương tự, giám đốc Marketing hệ thống điện máy Thiên Hòa cũng cho biết, các dòng sản phẩm máy lạnh có công suất từ 1-1,5HP được lựa chọn nhiều. Với những gia đình có mức chi tiêu trung bình, giải pháp giải nhiệt vẫn là quạt sạc, quạt lạnh, quạt hơi nước, quạt tháp… Chủ một cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình cho biết, khoảng hai tuần này, sức mua các mặt hàng giải nhiệt như máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy làm sữa đậu nành, máy làm sữa chua… của các thương hiệu lớn cũng tăng đột biến.

 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ