Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều thương lái đã thu mua xoài keo từ nước bạn Campuchia đưa về Việt Nam với số lượng lớn, có lúc tràn ngập các vựa nên xoài nội địa đôi khi lép vế.

Một chủ vựa xoài ở cửa khẩu Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên cho biết: Trung bình mỗi ngày thu mua từ 30 – 40 tấn xoài keo để cung cấp cho thị trường ĐBSCL và đóng thùng xuất sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Thời gian thu mua kéo dài từ trước Tết Nguyên đán đến nửa tháng 2 âm lịch.

Xoài keo là loại xoài trái to, thịt chắc, mùi vị thơm ngon, có thể ăn sống hoặc chín nên rất dễ tiêu thụ. Tại các chợ và khu du lịch vùng biên giới hiện bán với giá từ 15.000– 20.000 đ/kg, tương đương với các loại xoài nội địa.

Nguồn: Nongnghiep.vn