Theo đó, Quỹ Creed Group sẽ đầu tư 200 triệu USD vào An Gia Investment để mua lại cổ phần của công ty, số còn lại sẽ đầu tư vào các dự án nhà ở với tỷ lệ 50% trên tổng vốn đầu tư dự án nhằm cung cấp những sản phẩm nhà ở đạt "chất lượng Nhật Bản" tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc An Gia Investment, việc ký kết với Quỹ đầu tư Creed Group sẽ mang lại cho An Gia nguồn tài chính vững mạnh để triển khai các dự án bất động sản. Kế hoạch mỗi năm, An Gia sẽ phát triển xây dựng và đưa ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ trung cao cấp; đến năm 2020 đưa ra thị trường khoảng 10.000 căn hộ cao cấp tại Tp. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.
Hiện tại An Gia đang triển khai 4 dự án với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, cung cấp 2.000 căn hộ. Ngoài ra, An Gia cũng đang đàm phán để mua lại 10 khu đất nằm ở các quận trung tâm, có vị trí đắc địa như quận 4, 2, 7, Tân Bình.
Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group cho biết: “Sau một năm tìm hiểu, nhận thấy An Gia hội đủ các tiêu chí của Creed Group như triển khai nhanh các dự án, bán hàng nhanh, đội ngũ trẻ, năng động và có tầm chiến lược nên đã quyết định đầu tư vào đây 200 triệu USD. Đây chỉ là bước khởi đầu trong hợp tác, nếu thị trường bất động sản Việt Nam phát triển tốt Creed Group sẽ bơm tiếp hàng trăm triệu USD vào An Gia".
Ông Toshihiko Muneyoshi cho biết thêm, kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng; Chính phủ đang đàm phán gần xong hiệp định TPP, sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho nền kinh tế; thu hút nhiều nhà đầu tư lớn của quốc tế. Cùng với đó, Việt Nam có dân số trẻ, chủ yếu tập trung ở đô thị tuy nhiên quỹ nhà ở còn khiêm tốn. Trong khi đó, pháp luật về đất đai Việt Nam ngày càng trở nên thông thoáng, mở cửa cho người nước ngoài mua nhà, tạo ra tính minh bạch, khơi thông sức mua cũng như cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Được biết, Quỹ Creed Group - Nhật Bản được thành lập năm 1996, là quỹ đầu tư tài sản tài chính chuyên đầu tư vốn vào các công ty phát triển dự án bất động sản. Quỹ Creed Group đã và đang đầu tư phát triển nhiều dự án căn hộ tại Malaysia, Campuchia, Myanmar. Năm 2015, Creed Group đã có mặt tại Singapore, Bangladesh và Việt Nam. Hiện nay tổng tài sản của quỹ đạt hơn 5 tỷ USD.
Theo Trần Xuân Tình
TTXVN/Vietnam+

Nguồn: TTXVN/Vietnam+