Tọa lạc tại Bethesda, bang Maryland, ngôi trường tư thục Sidwell Friends được mệnh danh là "Harvard của Washington". Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ mẫu giáo cho đến trung học phổ thông.

Nhiều con cháu của các nhà lãnh đạo cao cấp nhất nước Mỹ như Tổng thống Bill Clinton, Theodore Roosevelt, Richard Nixon và Phó Tổng thống Al Gore đều từng học tại Sidwell Friends. Hai con gái của Tổng thống Obama và cháu của Phó Tổng thống Joe Biden cũng là cựu học sinh/học sinh của ngôi trường này.

Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng sau khi Barron - con trai út của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump kết thúc năm học tại New York cũng sẽ chuyển đến học tại Sidwell Friends.

 

 

Theo thông tin trên trang web chính thức của trường, học phí năm học 2016-2017 tại Sidwell Friends là 39.360 USD (gần 9 tỷ đồng). Ngoài ra còn một số khoản chi phí khác tùy theo bậc học và lựa chọn của học viên.

Ngoài việc giáo dục kiến thức, Sidwell Friends rất chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Trường mạnh tay đầu tư nhiều khu vực tập thể thao như sân bóng đá, bóng rổ, phòng tập thể dục... rộng rãi hiện đại.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngôi trường đặc biệt này:

Khuôn viên trường Sidwell Friends

Sân tennis

Phòng ăn cho học sinh

Nơi cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe

 

Nguồn: Zing.vn