Robert Burns, 75 tuổi, đã dành 16 năm cần cù làm việc trong khu vườn đầy màu sắc bao quanh ngôi nhà mình trên bờ hồ Loch Lomond, ở Argyll, Scotland. Mỗi ngày có hàng nghìn du khách xếp hàng bên ngoài ngôi nhà cổ kính của ông để tham quan và có được những bức ảnh selfies đẹp long lanh

Ngoi nha day mau sac nhu tu the gioi co tich hinh anh 2

Robert nói rằng khi ông cùng với người vợ quá cố Lizzie chuyển đến năm 2000, khu vườn trông như một rừng cỏ dại. Bây giờ, hình ảnh khu vườn của Robert không chỉ được thấy trong các cửa hàng quà lưu niệm mà còn được in trên những miếng trang trí dán tủ lạnh, đế lót ly và thậm chí cả những miếng ghép hình.

Ngoi nha day mau sac nhu tu the gioi co tich hinh anh 3

Khu vườn là thành quả lao động của đam mê làm vườn của Robert và đã được đền đáp bằng sự mến chuộng của người dân địa phương cũng như du khách.Ngoi nha day mau sac nhu tu the gioi co tich hinh anh 4

Sự nổi tiếng của khu vườn cũng có cái giá của nó. Lượng khách du lịch quá đông thường xuyên gây ra các vấn đề tắc nghẽn giao thông trên đoạn đường này. Một du khách thậm chí đã đâm hỏng xe con gái ông.

Ngoi nha day mau sac nhu tu the gioi co tich hinh anh 5

 Rất may là hàng xóm xung quanh ông đều rất ủng hộ và không phàn nàn gì về những rắc rối do khách du lịch mang đến. Robert nói rằng chính vợ ông là người đã tạo nên không gian xanh cho khu vườn.

Ngoi nha day mau sac nhu tu the gioi co tich hinh anh 6

Robert hiện đang phải đối mặt với nạn thỏ địa phương thường xuyên nhai cắn hoa khiến ông phải chỉnh sửa liên tục. Ông đã phải thay đổi rất nhiều trong việc thiết kế, cắt tỉa hoa do thỏ, và đang cố gắng tìm các loại cây mà các loài động vật sẽ không ăn.

Ngoi nha day mau sac nhu tu the gioi co tich hinh anh 7

Mọi thứ còn khó khăn hơn khi ông đang phải chiến đấu chống lại bệnh ung thư. Ông bị ung thư vào năm 2003 và đã phải ngừng làm việc 18 tháng trong khi hồi phục. Căn bệnh phát lại năm 2010 và ông đã phải cắt bỏ một quả thận.

Ngoi nha day mau sac nhu tu the gioi co tich hinh anh 8

Bí mật đằng sau vẻ lộng lẫy của khu vườn là niềm đam mê và tình yêu của người làm vườn. Dù vậy, Robert cơ bản vẫn rất vui vẻ và thường nói ông không có bí quyết gì, cũng không thể cho ai lời khuyên, đơn giản chỉ là ông thích mỗi giây phút chăm sóc khu vườn của mình.

Nguồn: Zing.vn