Theo Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), chỉ số giá lương thực trong tháng 4 là 120,9 điểm, tăng 1,7% so với tháng 3 và cao hơn 30,8% so với năm 2020. Đây cũng là mức tăng cao nhất kể từ tháng 5/2014, song vẫn thấp hơn 12% so với mức cao nhất mọi thời đại là vào tháng 2/2011.
Chỉ số giá đường tăng 3,9% so với tháng trước do sự chậm trễ trong thu hoạch ở Braxin và thiệt hại do băng giá ở Pháp. Những dự báo mới nhất cũng cho thấy sản lượng lúa mì và ngô toàn cầu sẽ tăng trong mùa vụ tới.
Chỉ số giá lương thực của FAO là một chỉ số đo lường sự thay đổi hàng tháng về giá của 5 nhóm hàng hóa thực phẩm chính trên thị trường quốc tế, bao gồm: ngũ cốc, thịt, sữa, dầu thực vật và đường.
 

Nguồn: VITIC/Reuters