Thời hạn bỏ thầu trước ngày 20/8, gạo sẽ giao trong vòng 40 ngày kể từ khi ký hợ đồng.
Cơ quan này dự kiến sẽ mua tổng cộng 1,2 triệu tấn gạo trong năm nay, và tới nay đã ký hợp đồng mua một số của Việt Nam.
Kế hoạch nhập khẩu từ Ấn Độ và Thái Lan đã bị tạm dừng do giá cao và Chính phủ Bangladesh đã chuyển hướng sang tìm mua của Campuchia để thay thế.
Bangladesh đã mua 200.000 tấn gạo trắng của Việt Nam với giá 430 USD/tấn và 50.000 tấn gạo đồ với giá 470 USD/tấn theo hợp đồng liên chính phủ, cao hơn nhiều so với mức giá ở những cuộc đấu thầu trước.
Bangladesh là nước sản xuất gạo lớn thứ 4 thế giới, nhưng năm nay phải nhập khẩu mặt hàng này với số lượng lớn sau khi các trận lũ lụt hồi tháng 4 làm giảm sản lượng trong nước, khiến nước này phải đối phó với dự trữ lương thực giảm và tiêu thụ trong nước cao.
Các công ty tư nhân của Bangladesh đã nhập khẩu khoảng 150.000 tấn gạo từ nước láng giềng Ấn Độ sau khi chính phủ hạ thuế nhập khẩu vào cuối tháng 6.
Giá gạo tại Bangladesh hiện mới chỉ giảm nhẹ mặc dù Chính phủ đã tích cực nhập khẩu trong thời gian gần đây, điều này có thể ảnh hưởng tới cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm tới.
 Nguồn: VITIC/Reuters