Theo Trạm thủy sản liên huyện Châu Thành, các doanh nghiệp ký hợp đồng thu mua cá tra thương phẩm của nông dân với giá từ 25.300 - 25.500 đồng/kg, tăng khoảng 1.000 đồng/kg so với tháng trước; thời hạn thanh toán khoảng 5 ngày sau khi giao cá nguyên liệu. Với mức giá bán như hiện nay thì nông dân nuôi cá thu lợi nhuận khoảng 5.000 đồng/kg.

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành xuất bán được gần 21 ngàn tấn cá tra thương phẩm cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong và ngoài tỉnh.

Trái ngược với cá tra, giá cá điêu hồng đang giảm mạnh so với thời điểm trước Tết. Những năm gần đây, tình hình nuôi cá điêu hồng luôn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thị trường và thời tiết. Điều này khiến nông dân khá lo lắng cho những vụ mùa tiếp theo. Bên cạnh đó, giá nguyên liệu đầu vào cứ liên tục tăng khiến người dân phải đầu tư thêm chi phí sản xuất.

Theo nhiều hộ dân nuôi cá tại huyện Châu Thành, những ngày gần đây, thương lái thu mua cá điêu hồng kích cỡ từ 350gr trở lên chỉ với giá 25.500 đồng/kg, giảm khoảng 2.000 - 3.000 đồng/kg so với trước Tết. Giá cá điêu hồng giảm khiến người nuôi rất lo lắng bởi với mức giá như hiện tại thì người nuôi cá điêu hồng theo mô hình lồng bè có thể thua lỗ khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg.

Nguồn: baodongthap.com.vn