Tuy nhiên, giao dịch thưa thớt, do một số thương nhân và nhà đầu tư nghỉ lễ.

Một đồng yên suy yếu, khiến tài sản mua bằng tiền tệ Nhật Bản đắt hơn khi mua bằng tiền tệ khác.

Yếu tố cơ bản

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 1 tăng 0,6 yên, hoặc 0,4%, lên 157,6 yên (tương đương 1,57 USD)/kg, sau khi kết thúc tuần trước giảm 0,8%.

Dự trữ cao su tại kho ngoại quan được giám sát bởi Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 0,8% so với hôm thứ sáu (19/8).

Các công ty Nhật Bản cho biết, các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất của chính phủ sẽ không làm gì để thúc đẩy nền kinh tế và Ngân hàng Nhật Bản nên giảm hơn nữa, một cuộc thăm dò của Reuters cho biết, một trở ngại đối với nỗ lực của các nhà hoạch định chính sách để vượt qua tình trạng giảm phát và trì trệ.

Tin tức thị trường

Đồng đô la Mỹ tăng 0,4% so với đồng yên Nhật Bản, lên 100,59 yên vào đầu phiên giao dịch hôm thứ hai (22/8), sau khi hồi phục mấy ngày gần đây, do các nhà hoạch định chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ lạc quan về nền kinh tế và hậu thuẫn Mỹ nâng lãi suất trong ngắn hạn.

Giá dầu giảm hôm thứ hai (22/8), do các nhà phân tích nghi ngại cuộc đàm phán sắp tới của các nhà sản xuất có thể hạn chế dư cung. Giá dầu Brent sẽ giảm trở lại dưới mức 50 USD/thùng, khi tăng hơn 20% trong tháng 8.

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản vững trong phiên giao dịch hôm thứ hai (22/8), sau khi chứng khoán phố Wall giảm phiên hôm thứ sáu (19/8).

Nguồn: VITIC/Reuters