Trọng vụ thu hoạch này không phải tất cả các loại đều có giá thấp, nhưng chắc chắn nó đã đi ngược lại với mong đợi của chủ tàu. Giá thấp ở hầu hết các loại, đã tạo tâm lý u ám trên bến cảng.

Ông Joy Mathias, phó giám đốc công ty thủy sản quận Kollam cho biết, vào ngày đầu tiên đánh bắt trở lại, sau lệnh cấm từ năm ngoái, tôm chân trắng được định giá 150 Rs/kg tại Trung tâm đấu giá. Tuy nhiên, giá chỉ dao động quanh mức 90 Rs/kg, điều đó làm thất vọng lớn cho chủ tàu.

Xuất khẩu tôm giảm trên toàn thế giới là nguyên nhân làm cho giá giảm. Trong ngày đánh bắt đầu tiên, trung bình mỗi thuyền thu được 60.000 Rs. Tuy nhiên, cũng có sự khác biệt lớn về giá đối với các loại tôm. Một số tàu thuyền đánh bắt được rất nhiều tôm chì, giá chỉ 80 – 90 Rs/kg tại Trung tâm đấu giá, giảm mạnh so với mức giá 250 Rs/kg trong ngày đầu tiên đánh bắt của năm ngoái. Giá tôm sú cũng giảm so với năm ngoái

Các tàu thuyền lớn hơn sẽ trở lại sau 5-7 ngày đánh bắt, những chiếc thuyền này mục đích đánh bắt mực ống, mực nang và cá rô hồng để xuất khẩu. Giá của chúng sẽ được biết, khi đưa đến Trung tâm đấu giá. Ông Joy cho rằng, giá chắc chắn sẽ ở mức thấp, tuy nhiên nhiều người vẫn hy vọng rằng giá sẽ tăng trong những ngày tới.

Nguồn: VITIC/thehindu.com