Theo Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc, sản lượng lợn năm 2016 giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm, sau khi những người chăn nuôi ở nước này giảm số đàn gia súc, do tổn thất tài chính trong những năm trước đó.
Tuy nhiên, ngay cả khi số lượng đàn gia súc hồi phục trong năm 2017, tăng 0,4% lên 433 triệu đầu gia súc, khi Chính phủ nước này triển khai một cuộc chiến chống ô nhiễm nông trại khắp cả nước, buộc nhiều nông trại nhỏ phải đóng cửa, đẩy tỉ lệ giết mổ gia tăng.
Các nhà phân tích dự kiến sản lượng thịt lợn sẽ tăng cao, khi giá giảm khoảng 20% trong năm và nhập khẩu giảm.
Sản lượng thịt bò năm 2017 đạt mức cao nhất trong 20 năm trở lại đây, lên 7,26 triệu tấn, tăng 1,3% so với năm trước đó.
Sản lượng thịt bò tăng trong mấy năm gần đây, do giá sữa ở mức thấp khiến những người nông dân đẩy mạnh giết mổ bò sữa.
Sản lượng gia cầm của Trung Quốc năm 2017 tăng 0,5% lên 18,97 triệu tấn, trong khi sản lượng thịt cừu tăng 1,8% lên 4,68 triệu tấn.
Nguồn: VITIC/Reuters

Nguồn: Vinanet