Nhiều bà con huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã chuyển đổi phương thức sản xuất cà phê theo hướng hữu cơ để bắt kịp xu thế sản xuất nông nghiệp bền vững, an toàn, chất lượng cao.
Theo nguồn Reuters, trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp tục tăng nhẹ ở cả hai sàn giao dịch. Cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tăng 40 USD hay 3,1% lên 1.331 USD/tấn. Cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tăng 6,6 US cent hay 5,7% lên 1.222 USD/lb, thiết lập mức cao nhất 7 tuần. Các đại lý cho biết thị trường được thúc đẩy bởi nguồn cung thiếu hụt cà phê arabica chất lượng cao.
Tổ chức Cà phê thế giới cho biết "trong khi cà phê đủ để đáp ứng yêu cầu hiện nay, nhưng mối lo ngại ngày càng tăng về sự sẵn có của cà phê arabica chất lượng". Xuất khẩu cà phê toàn cầu giảm gần 8% trong tháng 1 so với cùng tháng năm trước.
Các đại lý cho biết tâm lý trong dài hạn cũng được thúc đẩy bởi nguy cơ thiếu hụt cà phê toàn cầu trong niên vụ 2021/22, năm cho sản lượng thấp trong chu kỳ 2 năm một lần của Brazil.
Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 04/3/2020: Dẫn nguồn Tuổi trẻ, Theo cập nhật của Hãng tin Yonhap lúc 8h10 ngày 04/3, trong ngày hôm qua số ca COVID-19 ở Hàn Quốc tăng thêm 516 ca, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5.328 ca.
Trong khi đó, số ca tử vong vì COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 32 ca, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
Cho tới nay đa số các ca tử vong tại Hàn Quốc đều là người cao tuổi và có sẵn vấn đề về sức khỏe từ trước, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
Bên cạnh đó, khoảng 60% số ca nhiễm đều có liên quan đến nhánh giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại thành phố Daegu, tâm điểm của dịch COVID-19 tại nước này. Trong số 516 ca nhiễm mới, có 405 bệnh nhân đến từ Daegu và 89 người khác đến từ tỉnh Bắc Gyeongsang.
KCDC cũng cho biết giới chức địa phương đã chuyển trọng tâm sang việc kiểm tra sức khỏe dân thường tại Daegu vì nhận thấy mức lây nhiễm trong cộng đồng đáng báo động.
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 03/3 tuyên bố Nhật Bản vẫn tiếp tục chuẩn bị cho thế vận hội Olympic Tokyo. Trước đó đã có nhiều đồn đoán chính quyền Tokyo có thể hoãn tổ chức Olympic vì COVID-19.
Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Seiko Hashimoto một ngày trước đó cho biết hợp đồng giữa Tokyo và Ủy ban Olympic Quốc tế "có cho phép trì hoãn" cho đến cuối năm 2020. Tuy nhiên, bà cũng khẳng định chính phủ Nhật cam kết tổ chức kỳ thế vận hội đúng hạn 24/7.

Nguồn: VITIC/REUTERS