Tham khảo giá cà phê nhân xô tại Việt Nam

TT nhân xô

Giá trung bình

Thay đổi

FOB (HCM)

1.610

Trừ lùi: -140

Đắk Lăk

36.100

0

Lâm Đồng

35.400

0

Gia Lai

36.200

0

Đắk Nông

36.000

0

Nguồn: Diễn đàn của người làm cà phê

Thị trường cà phê nội địa đi ngang theo diễn biến của thị trường cà phê thế giới. Cụ thể, giá thấp nhất chốt ở 35.400 đồng/kg tại Lâm Đồng, và cao nhất ở 36.200 đồng/kg tại Gia Lai. Giá cà phê xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% tại cảng TP.HCM giao dịch ở mức 1.610 USD/tấn, trừ lùi 140 USD/tấn.

 

Tuần trước, giá cà phê trong nước biến động khá nhẹ, chạm mức 35 triệu đồng mỗi tấn. Thị trường mua bán hàng xuất khẩu khá trầm lắng và hàng trao tay không nhiều. Hiện tại, thị trường đang tập trung vào tình hình mùa đông tại Brazil nhưng dù có đột biến như tin rét đậm rét hại, giá cà phê trong nước cũng khó lên lại mốc 38.000 đồng/kg. Theo hướng ngược lại, giá cà phê cũng không thể xuống quá sâu hơn vì nguồn cung ra thị trường rất ít, chuyên gia phân tích Nguyễn Quang Bình cho biết. Các cơ quan khí tượng thủy văn Brazil dự báo rằng giữa tuần này sẽ có một luồng không khí lạnh vào các vùng trồng cà phê ở bang Parana, tuy nhiên không gây rét đậm rét hại.

 

Một số nhà phân tích cho rằng giá giảm là do các nơi đều được mùa. Mới đây, trong cuộc hội thảo về tình hình cung cầu và thị trường cà phê tại Santos, một trong những nơi sản xuất cà phê lớn nhất của Brazil, các chuyên gia đưa ra dự báo rằng sản lượng cà phê đang vào thu hoạch của nước này có thể đạt đến 63 triệu bao, trong đó sản lượng cà phê robusta có thể lên đến 1,1 triệu tấn. Như vậy, Brazil đang ở vị trí suýt soát với Việt Nam vốn đứng đầu về robusta (1,6 triệu tấn).