Tham khảo giá cà phê nhân xô tại Việt Nam   

TT nhân xô

Giá trung bình

Thay đổi

FOB (HCM)

1.384

Trừ lùi: +40

Đắk Lăk

33.200

0

Lâm Đồng

32.300

0

Gia Lai

33.000

0

Đắk Nông

33.000

0

Hồ tiêu

44.000

0

Tỷ giá USD/VND

23.155

+5

Đơn vị tính: VND/kg|FOB: USD($)/tấn

 Nguồn: Diễn đàn của người làm cà phê

Tại thị trường thế giới, giá cà phê robusta giao trong tháng 9 giảm 1,03% xuống 1.344 USD/tấn. Giá cà phê arabica cùng kỳ hạn giảm 0,89% xuống 99,75 Us cent/lb.

Cuối tuần qua, thương mại trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn có phần sôi động hơn khi các đầu cơ và quỹ gia tăng bán ròng trở lại sau thất vọng của thị trường về việc ECB chưa đưa ra chính sách tiền tệ mới nhằm hỗ trợ kinh tế của khối EU hiện vẫn trì trệ kéo dài. Bên cạnh còn là khả năng “Brexit không thỏa thuận” làm cho thị trường lo ngại kinh tế của khu vực Eurozone càng suy thoái hơn.
Theo báo cáo của nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercado ở Brazil, hiện nay đã có 83% vụ mùa cà phê mới được thu hoạch, trên ước tính sản lượng năm nay khoảng 58,9 triệu bao. Theo đó, thu hoạch cà phê Conilon robusta đã hoàn tất và còn khoảng 9 triệu bao cà phê arabica đang chờ. Điều kiện thời tiết hiện cũng rất thuận lợi đã hỗ trợ tiến độ thu hoạch nhanh hơn so với vài năm gần đây.
Theo các nhà quan sát, tồn kho cà phê robusta ở Việt Nam còn khoảng gần 9 triệu bao, kể cả gối vụ. Tuy nhiên, thương mại cà phê tại thị trường nội địa Việt Nam hiện rất trì trệ do sự kháng giá của nhà nông và đầu cơ nhỏ trong nước. Các nhà xuất khẩu muốn có hàng để giao xuống tàu phải mua với giá chênh lệch cộng, có lúc lên tới 70 – 80 USD/tấn, là điều hiếm thấy trong những năm gần đây. Nguyên nhân được cho là do giá cà phê kỳ hạn London hiện ở mức quá thấp, nhà nông và thương nhân nội địa khó chấp nhận vì sản xuất kinh doanh thua lỗ.