Tính chung cả tuần 41, thị trường London có 1 phiên tăng và 4 phiên giảm. Giá cà phê robusta kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm tất cả 50 USD, tức giảm 3,87 %, xuống 1.242 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm tất cả 49 USD, tức giảm 3,73 %, còn 1.263 USD/tấn, các mức giảm mạnh. Khối lượng thương mại trên mức trung bình.
Trong khi đó, thị trường New York cũng có 1 phiên tăng và 4 phiên giảm. Giá cà phê arabica kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm tất cả 5,3 cent, tức giảm 5,35 %, xuống 93,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm tất cả 5,2 cent, tức giảm 5,07 %, còn 97,35 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng thương mại trên mức trung bình.
Các thị trường đang trông chờ phiên họp chính sách tới của Fed và sự điều chỉnh, cân đối vị thế của các quỹ và đầu cơ khi ngày đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 11 ở sàn London cũng gần kề.
Karnataka là khu vực sản xuất cà phê lớn nhất Ấn Độ, chiếm hơn 2/3 sản lượng cà phê của quốc gia này, tiếp theo là Kerala, theo The Hindu Business Line.
Dẫn nguồn Kinh tế và Tiêu dùng, những người trồng cà phê ở cả hai bang này đã chứng kiến những hiện tượng thời tiết cực đoan trong 5 - 6 năm qua. Lượng mưa lớn trong thời gian ngắn thường gây ra lũ lụt và lở đất ở các khu vực trồng cà phê chính là Kodagu, Chikmagalur và Wayanad.
Nếu trong năm ngoái, phía bắc Kodagu phải hứng chịu nhiều trận mưa lớn và lở đất thì năm nay những người trồng trọt ở Nam Kodagu phải đối mặt với thời tiết thất thường.
Hiện tượng tương tự cũng xảy ra với thị xã Mudigere của quận Chikmagalur. Người trồng vẫn chật vật vì mưa liên tục trong khoảng 9 ngày kể từ ngày 2/8.
Bệnh sâu đục thân trắng chỉ có duy nhất ở Ấn Độ và những nỗ lực nghiên cứu được khởi xướng bởi các cơ quan khác nhau, bao gồm cả Ủy ban Cà phê Ấn Độ, để tìm ra giải pháp khắc phục dịch bệnh này cũng không mang lại kết quả nào.
Sản xuất cà phê arabica đã sụt giảm trong vài thập kỉ qua. Dựa theo tình hình tại các khu vực trồng cà phê truyền thống của Karnataka, giống cà phê arabica sẽ sớm bị quên lãng vào quá khứ.
Nguồn: VITIC/Reuters