Hiện giá hạt tiêu đang được các doanh nghiệp và thương lái thu mua quanh mức 57.000 – 58.000 đồng/kg. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương được ghi nhận vùng nguyên liệu có giá thu mua đắt nhất 59.000 đồng/kg, ngược lại tại Đồng Nai có giá rẻ nhất 56.000 đồng/kg.
Như vậy, tuần qua giá hạt tiêu xu hướng đi ngang chiếm chủ đạo và đứng ở mức thấp.
Diễn biến giá thu mua hạt tiêu tại một số vùng nguyên liệu ngày 11/6
ĐVT: Đồng/kg

Tại Ấn Độ, những người trồng tiêu Karnataka đang chào hàng với mức giá 350 Rupee/kg cộng thêm chi phí vận chuyển, để cạnh tranh với những người bán tiêu nhập khẩu giá rẻ. Sự xuất hiện của hạt tiêu nhập khẩu với mức thấp đang khiến giá giảm hàng ngày trên thị trường giao ngay.
Giá hạt tiêu Rajkumari được giao dịch ở mức 380 Rupee/kg, trong khi tiêu nguyên liệu High Range có giá 375 Rupee. Giá tiêu Pulpally và Bathery đạt 365 Rupee, còn hạt tiêu hỗn hợp Sri Lanka giao dịch ở mức 355 Rupee/kg.
Ngoài ra, giá tiêu Ấn Độ xuất khẩu sang châu Âu đạt 6.200 USD/tấn, và sang Mỹ là 6.450 USD.
Theo nguồn tin từ Hiệp hội Hạt tiêu, Hội nghị IPC lần thứ 46 năm 2018 sẽ được tổ chức tại Putrajaya, Malaysia từ ngày 02 - 04/10/2018.
Hội nghị IPC hàng năm là cuộc họp mặt đông đảo không chỉ các nhà sản xuất, chế biến XNK Hồ tiêu và gia vị các nước thuộc thành viên IPC mà còn là nơi gặp gỡ, trao đổi của rất nhiều các nhà thương mại, các nhà nhập khẩu, các nhà môi giới, đầu tư v.v. từ khắp các Châu lục quan tâm tới mặt hàng gia vị, trong đó có đại diện các hiệp hội gia vị lớn như Hiệp hội Thương mại Gia vị Mỹ (ASTA), Hiệp hội Gia vị Châu Âu (ESA) v.v.
Nội dung hội nghị luôn phong phú với các chuyên đề về kỹ thuật trồng trọt, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, chế biến bảo quản hồ tiêu, gia vị v.v.. Một nội dung hết sức hấp dẫn nữa sẽ có trong chương trình HN là các báo cáo về tình hình xuất nhập khẩu, tình hình tiêu thụ, tồn kho, thị trường giá cả, các qui định về chất lượng VSAT thực phẩm.
Các doanh nghiệp quan tâm:
- Đăng ký tham gia Hội nghị trước ngày 31/8/2018: 250 USD/người.
- Đăng ký sau ngày 31/8/2018: 350 USD/người.