Hiện giá tiêu được các doanh nghiệp và thương lái thu mua quanh mức 53.000 – 56.000 đồng/kg.
Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, tiếp tục được ghi nhận là vùng nguyên liệu có giá thu mua cao nhất và ngược lại ở Chư Sê (Gia Lai), Đồng Nai mức thấp.
Diễn biến giá tiêu tại một số vùng nguyên liệu ngày 26/6
ĐVT: Đồng/kg

Theo Hiệp hội tiêu Việt Nam, giá tiêu đen xô đã giảm nhẹ liên tiếp kể từ đầu tháng tới nay do sức ép vụ mùa mới đang thu hoạch từ các nước Sri Lanka, Malaysia và Indonesia.
Báo cáo dữ liệu sơ bộ của Hải Quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu hạt tiêu 15 ngày đầu tháng 6 đạt 10.996 tấn tiêu các loại, đưa xuất khẩu 5 tháng rưỡi đầu năm 2018 lên đạt tổng cộng 120.903 tấn, cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho thấy giá bình quân xuất khẩu giảm 10 USD/tấn so với giá bình quân xuất khẩu tháng trước.
Việc giá hạt tiêu ở cả Việt Nam, Brazil, Ấn Độ giảm mạnh trong thời gian qua được cho là hệ quả tất yếu của việc cung lớn hơn cầu. Bắt đầu từ năm 2015, khi giá xuất khẩu hồ tiêu thế giới chạm mức 10.000 USD/tấn thì cũng là thời điểm nhiều nơi bất chấp tất cả để mở rộng diện tích hồ tiêu. Cùng với việc diện tích tăng lên thì sản lượng hồ tiêu toàn cầu cũng tăng theo, khiến cho lượng tồn kho ngày càng tăng.
Theo Hiệp hội hạt tiêu Quốc tế thì 5 năm trở lại đây, mỗi năm sản lượng tồn kho tăng chừng 20.000 tấn. Và dự kiến năm 2018, lượng tồn kho từ vụ cũ sẽ lên đến khoảng 104.000 tấn, do đó các chuyên gia cũng dự giá hồ tiêu trong thời gian tới sẽ khó có triển vọng tăng mạnh.