Giá đồng giao sau 3 tháng trên sàn London giảm 0,3% xuống 5.986 USD/tấn và giá đồng trên sàn Thượng Hải giảm 0,7% xuống 48.240 CNY (7.017,75 USD)/tấn.
Các quan chức Mỹ và Trung Quốc gặp mặt lần đầu tiên trong hơn 2 tháng tìm cách giải quyết xung đột thương mại giữa 2 nước.
Trung Quốc chiếm gần 1/2 tiêu thụ đồng toàn cầu ước đạt 24 triệu tấn. Mỹ chiếm khoảng 8%.
Trị giá các dự án đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc trong tháng 7/2018 gấp gần 4 lần so với tháng trước đó, do Bắc Kinh tìm cách đẩy mạnh chi tiêu cơ sở hạ tầng để ổn định nền kinh tế suy giảm.
Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết, sẽ không dùng các biện pháp kích thích mạnh để hỗ trợ nền kinh tế chậm chạp, nhưng sẽ giữ thanh khoản hợp lý và hỗ trợ các công ty gặp khó khăn về tài chính.
Tuy nhiên, các nhà sản xuất và các thương nhân đồng Trung Quốc bất ngờ thúc đẩy hoạt động kinh doanh, đẩy giá đồng lên cao nhất gần 2 năm, do các nhà chế tạo đổ xô đi mua kim loại tinh chế tránh thuế nhập khẩu phế liệu.
Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trong ngày thứ năm (23/8/2018), do thuế quan mới của Mỹ đối với Trung Quốc đã đến hạn chót.
Nguồn: VITIC/Reuters