Vải thiều Việt Nam chính thức có mặt tại chuỗi siêu thị FairPrice của Singapore
Theo Chinhphu.vn, vải thiều Việt Nam được bán với giá khuyến mại 5 SGD/kg (tương đương 84.000 đồng/kg) trong tuần đầu tiên lên kệ tại Singapore và tăng trở lại mức 6 SGD/kg ngay trong tuần tiếp theo, cùng mức giá với vải Trung Quốc đang bán tại quốc đảo này. Nhờ chất lượng và màu sắc trái vải đẹp tươi hơn hẳn, vải thiều Việt Nam đã chinh phục người tiêu dùng Singapore. Sau hai tuần lên kệ, nhiều siêu thị đã không còn hàng để bán.
Ngay từ đầu mùa vải năm nay, Thương vụ đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo trực tuyến để quảng bá trái vải Việt Nam và kết nối với doanh nghiệp xuất khẩu trong nước. Tại Việt Nam, đại diện mua hàng của FairPrice đã trực tiếp đi thẩm định các trang trại đủ khả năng đóng gói và xuất khẩu, đặt và chuyển những container hàng đầu tiên đi Singapore vào cuối tháng 5 vừa qua.
Dự kiến, trong mùa vải mới, Thương vụ sẽ chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, tỉnh Bắc Giang, Hải Dương và Tập đoàn FairPrice tổ chức "Ngày vải Việt Nam tại Singapore".
Sơn La có 34 mã số vùng trồng nhãn xuất khẩu sang Mỹ, Úc
Dẫn nguồn VOV, toàn tỉnh Sơn La đã được cấp 92 mã số vùng trồng nhãn với diện tích trên 2.400 ha, trong đó có 34 mã số vùng trồng xuất khẩu sang các nước Mỹ, Úc và 58 mã số xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Dự kiến sản lượng nhãn năm nay đạt hơn 70.400 tấn, trong đó có khoảng 22.500 tấn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.
Để chuẩn bị cho việc xuất khẩu nhãn, UBND tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm nhãn năm 2020, dự kiến tổ chức vào ngày 01/8 tới đây với 2 điểm cầu tại Trung Quốc và huyện Sông Mã. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy mạnh chế biến tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm nhãn.

Nguồn: VITIC tổng hợp