Sáng 22/11, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (VINEXAD) tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14 - VIETNAM EXPRO 2016 và Triển lãm Quốc tế sản phẩm Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay 2016.
Tại họp báo, Ban Tổ chức cho biết: Triển lãm Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14 thu hút sự tham gia của 520 doanh nghiệp, tới từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, quy mô 600 gian hàng, trong đó nổi bật là 6 khu gian hàng của các quốc gia và vùng lãnh thổ: Hàn Quốc, Đài Loan, Indonexia, Nepal, Trung Quốc, Việt Nam. Indonexia lần đầu tiên trở thành Quốc gia danh dự tại Hội chợ, với sự góp mặt của đoàn doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm hàng tiêu dùng và công nghệ sản xuất tiên tiến. Bên cạnh đó, Hội chợ còn đón nhận sự tham gia tích cực của gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy hơn nữa tăng trưởng kim ngạch thương mại song phương.
Đây là lần đầu tiên, Sở Công thương thành phố Hà Nội giới thiệu Khu gian hàng truyền thống với thông điệp “Bảo tồn và phát triển nghề, làng nghề Hà Nội”. Khách tham quan quốc tế và các doanh nghiệp phía Nam sẽ được gặp gỡ các nghệ nhân với những sản phẩm thủ công tinh hoa không chỉ mang yếu tố thương mại, mà còn có cả nét văn hóa đặc sắc riêng của những làng nghề thủ công, mỹ nghệ truyền thống phía Bắc.
Đây cũng là lần đầu tiên Triển lãm chuyên sâu về thiết bị cơ khí – chế tạo máy mang tầm quốc tế được tổ chức ở Việt Nam. Trên thế giới và ở Việt Nam, sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay tương đối phổ biến, nó xuất hiện nhiều ở mọi lĩnh vực hoạt động, trong sản xuất và đời sống xã hội như: công nghiệp, xây dựng, điện – điện tử … Triển lãm lần này sẽ trưng bày tập trung vào 04 ngành hàng chính: Dụng cụ các loại; DIY và Ngũ kim trong ngành xây dựng; Thiết bị gia cố và Thiết bị an toàn, khoá và linh kiện. Đây sẽ là kênh giao thương hiệu quả giúp người mua có thể dễ dàng tìm kiếm và trao đổi hợp tác với người bán, có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các công nghệ và sản phẩm mới, đồng thời giúp các doanh nghiệp tham dự có cái nhìn tổng quan về thị trường Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay Việt Nam.
Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành, các hoạt động giới thiệu sản phẩm và chương trình kết nối giao thương do Ban tổ chức sắp xếp. Triển lãm có sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ý, Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Hà Lan, Úc, Việt Nam...
Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14 - VIETNAM EXPRO 2016 và Triển lãm Quốc tế sản phẩm Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay 2016, được diễn ra từ ngày 30/11 - 03/12/2016 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Nguồn: dangcongsan.vn