Hội chợ do Sở Thương mại Chiết Giang và Công ty Vinexad phối hợp tổ chức. Hội chợ Giao dịch Hàng Xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 5 tại Hà Nội có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp sản xuất, trưng bày trên quy mô 150 gian hàng. Phần lớn doanh nghiêp tham dự năm nay đều là doanh nghiệp uy tín và mang lại hiệu ích kinh tế cao trong tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng giám đốc Vinexaa cho biết: Hội chợ được dàn dựng công phu với 3 ngành hàng nổi bật: Máy móc, thiết bị điện – điện tử; Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, ngũ kim; Dệt may - Nguyên phụ liệu và Sản phẩm tiêu dùng.

Sản phẩm trưng bày rất đa dạng chủng loại như: máy móc của Ôn Châu, Đài Châu; Ngũ kim của Gia Hưng; Nguyên phụ liệu dệt may của Hàng Châu, Hồ Châu, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Nghĩa Ô...

Thông qua Hội chợ lần này, các doanh nghiệp trong nước cũng có thể tìm hiểu, gặp gỡ và đặt hàng trực tiếp với các đối tác từ Chiết Giang.

Chiết Giang nằm ven biển Đông Nam Trung Quốc. Hiện tỉnh đã xây dựng mối quan hệ kinh tế đối ngoại trực tiếp với trên 230 quốc gia và khu vực trên thế giới. Từ tháng 1 đến tháng 5/2016, tổng kim ngạch xuất khẩu sang các nước ASEAN đạt 9,36 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu sang Việt Nam đạt 2,13 tỷ USD, tăng 13,55% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn: Hoàng Dương/TTXVN

http://baotintuc.vn/doanh-nghiep/hoi-cho-hang-xuat-khau-chiet-giang-se-chuyen-ve-cong-nghiep-ho-tro-20160727174848108.htm