Bảng cập nhật tài sản tỷ phú thời gian thực của Forbes cho thấy tài sản của Ortega đã chạm 79,8 tỷ USD tối qua khi cổ phiếu Inditex lên kỷ lục tại 33,99 euro. Con số này đã giúp ông lên ngôi  giàu nhất thế giới. Nhưng ngay sau đó, Gates đã lấy lại vị trí trên, khi đồng euro giảm, cổ phiếu Microsoft tăng vọt nhờ báo cáo tài chính quý III lạc quan, còn cổ phiếu Inditex lại giảm nhẹ.

 Hiện Bill Gates có 79,4 tỷ USD, còn Ortega xếp sau với 78,6 tỷ USD. Theo danh sách tỷ phú 2015 công bố định kỳ hồi tháng 3, nhà sáng lập Microsoft là người giàu nhất thế giới, còn Ortega chỉ đứng thứ 4. Forbes cho biết đây là lần đầu tiên Ortega vượt qua Gates trong bảng xếp hạng của mình.

Ortega năm nay 79 tuổi, sống tại La Coruna (Tây Ban Nha) và là con trai một công nhân đường sắt. Công ty ông thành lập - Inditex sở hữu nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng, như: Zara, Massimo Dutti hay Pull and Bear.

Với vốn hóa 104 tỷ euro 9110 tỷ USD), Inditex là công ty thứ 3 tại Tây Ban Nha có thị giá trên 100 tỷ euro, chỉ sau ngân hàng Santader và đại gia viễn thông Telefonica.

Forbes cho biết hai tỷ phú sẽ còn tiếp tục hoán đổi vị trí trong vài ngày tới, do cổ phiếu Inditex, Microsoft và các công ty liên quan vẫn liên tục trồi sụt. Ortega hiện nắm 59% cổ phần Inditex. Cổ phiếu hãng này đã tăng hơn 50% năm nay.

Theo Hà Thu

VnExpress

Nguồn: VnExpress