Trước khi LaFerrari "thống trị" giới nhà giàu thế giới, Enzo chính là mẫu siêu xe mạnh nhất trên đường phố và thuộc diện hiếm có với chỉ 400 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. "Tiểu sử" ấn tượng của Enzo đã giúp mẫu xe này vượt mức giá bán triệu USD sau 15 năm có mặt trên thị trường.

Chiếc Ferrari Enzo trong bài viết này cũng không ngoại lệ và càng củng cố thêm cho câu cửa miệng của giới sưu tập xe "Ngựa càng già, giá càng chát".

Sau 13 năm có mặt trên thị trường và lăn bánh 22.800 km, chiếc Ferrari Enzo màu đen đã tìm thấy chủ nhân mới với mức giá 2,3 triệu Euro gấp 4 lần giá xuất xưởng.

Ngoài mức giá bán cao ngất ngưởng, chiếc Ferrari Enzo cũng trở thành đề tài bàn tán trong giới mê xe khi sở hữu ngoại thất đen bóng hiếm gặp thay cho các màu đỏ và vàng quen thuộc của hãng siêu xe đến từ Ý.

Để "tông xuyệt tông" ngoại thất, bên trong khoang lái chiếc Ferrari Enzo cũng được "nhuộm" màu đen. Điểm nhấn có thể kể đến với các chi tiết hoàn thành màu bạc, sợi carbon cao cấp và đường chỉ may tinh xảo màu vàng.

Ferrari Enzo là siêu xe huyền thoại được giới thiệu vào năm 2002, chiếc xe được phát triển để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Ferrari và vinh danh huyền thoại Enzo Ferrari, người sáng lập hãng siêu xe số một thế giới này.

Ban đầu, Ferrari chỉ sản xuất đúng 349 chiếc Enzo và đi kèm mức giá bán 650.000 USD. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao, hãng siêu xe Ý đã quyết định sản xuất thêm 50 chiếc dành cho khách hàng và 1 chiếc khác để đấu giá từ thiện nhằm ủng hộ các nạn nhân vụ sóng thần ở châu Á cuối năm 2004. "Siêu ngựa" này đấu giá được khoảng tiền 1,3 triệu USD và đây cũng là chiếc Enzo đầu tiên đạt cột mốc giá bán 1 triệu USD.

Ferrari Enzo được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít, với công suất tối đa 660 mã lực – tại 7.800 vòng/phút, momen xoắn cực đại 657 Nm – tại 5.500 vòng/phút.

Sức mạnh này giúp Ferrari Enzo có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây, tốc độ tối đa 349 km/h.

Một số hình ảnh của Ferrari Enzo:

Nguồn: Minh Toàn/Autopro