Chuỗi sự kiện nhằm giúp các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam trong ngành CNHT kết nối được với các đối tác Nhật Bản, học hỏi, chuyển giao công nghệ, tăng cường năng lực sản xuất và phát triển thị trường.
Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Họp báo và Lễ ký thỏa thuận tổ chức Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2019 tại Hà Nội do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Công ty Reed Tradex tổ chức vào ngày 30/5/2019.
Triển lãm CNHT Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8 dự kiến có quy mô khoảng 90 gian hàng, trong đó có 45 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam và 45 gian hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản.
Những sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm gồm: linh kiện, phụ tùng cho các ngành ô tô, xe máy, điện – điện tử, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, các sản phẩm cơ khí, nhựa, khuôn mẫu, nén, dập, đúc, mạ, bao bì, đóng gói…
Phát biểu tại buổi họp báo và lễ ký kết thỏa thuận, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Lê Hoàng Tài nhấn mạnh, trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, CNHT đóng vai trò rất quan trọng, tạo cơ sở để phát triển một nền công nghiệp có sức cạnh tranh cao và bền vững.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của ngành CNHT, Chính phủ Việt Nam giao Bộ Công Thương tích cực triển khai Chương trình phát triển CNHT từ năm 2016 đến năm 2025. Qua đó, các doanh nghiệp CNHT Việt Nam được tạo điều kiện áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý chất lượng hiện đại; nâng cao chất lượng sản phẩm, độ tin cậy, và từng bước tham gia vào chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành sản xuất quan trọng như ô tô, dệt may, da giầy, điện tử.
Phó Cục trưởng Lê Hoàng Tài bày tỏ tin tưởng chuỗi sự kiện “Triển lãm CNHT Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8 tại Hà Nội” và “Triển lãm Quốc tế Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam năm 2019” sẽ là điểm nhấn tích cực thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực CNHT.
Chiều cùng ngày 30/5/2019, Cục Xúc tiến thương mại cũng đã phối hợp với JETRO và Công ty Reed Tradex tổ chức Diễn đàn CNHT Việt Nam với chủ đề Biến đổi ngành công nghiệp với công nghệ robot và tự động hóa.
Tại Diễn đàn, các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong ngành đã giới thiệu tới đông đảo doanh nghiệp, tổ chức về xu hướng của ngành công nghiệp robot, đánh giá tác động của công nghệ tự động hóa trong CNHT và giải pháp tăng cường sự đóng góp của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Diễn đàn đã cung cấp những nội dung quan trọng, đưa đến cái nhìn toàn diện về ngành CNHT hiện nay, đồng thời đóng vai trò làm bệ phóng cho Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản sắp được tổ chức vào tháng 8 tới đây.
Cục Xúc tiến thương mại
Nguồn: Moit.gov.vn