Bộ trưởng Ruston phụ trách Nông nghiệp và tài nguyên nước của Chính phủ Úc khẳng định Úc và Việt Nam vui mừng chấp nhận cho nhau các điều kiện nhập khẩu cherry và thanh long.

Úc chấp nhận các điều kiện nhập khẩu mới cho quả thanh long Việt Nam vào Úc. “Đổi lại”, Việt Nam cho phép quả anh đào (cherry) của Úc được xuất khẩu vào Việt Nam bắt đầu vào mùa thu hoạch 2017-2018.

“Kết quả hôm nay là một tin mừng cho ngành công nghiệp cherry của Úc, mở cửa thị trường Việt Nam cho quả cherry là ưu tiên hàng đầu của chúng ta”, Bộ trưởng Ruston khẳng định.

Điều kiện xuất khẩu cho quả cherry ÚC và thanh long Việt Nam, hiện đã được nhất trí thông qua để hoạt động thương mại cho các quả này sớm bắt đầu.

Hai nước sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả để đẩy nhanh tiến trình đánh giá nhập khẩu nhằm mở cửa thị trường cho các mặt hàng trái cây ưu tiên khác. “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục có những thảo luận với đối tác Việt Nam để cải thiện các điều kiện tiếp cận thị trường cho các quả cam, quýt và nho Úc”, Bộ trưởng Ruston cho biết.

Nguồn: thoibaokinhdoanh.vn