Tham dự Hội nghị và Triển lãm Gastech tại Nhật Bản, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã làm việc với lãnh đạo các công ty đối tác để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực dầu khí khu vực.
Hội nghị và Triển lãm Gastech là sự kiện lớn của ngành khí thế giới được tổ chức định kỳ 2 năm/lần bắt đầu từ năm 1972. Gastech 2017 tổ chức từ ngày 04-07/4/2017 tại Nhật Bản được đánh giá là sự kiện lớn nhất trên thế giới trong năm về công nghiệp khí tự nhiên và khí hóa lỏng (LNG). Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 200 diễn giả và 2500 đại biểu tham dự, trong đó bao gồm lãnh đạo của các công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực khí tự nhiên và khí hóa lỏng như Gazprom, ExxonMobil, Shell, BG, Chevron, Total...
Với nội dung trải rộng trên tất cả các lĩnh vực từ thương mại đến kỹ thuật, Gastech 2017 tập trung nhiều nội dung liên quan đến khí hóa lỏng bao gồm các vấn đề về kỹ thuật như: công nghệ mới về khí hóa lỏng, công nghệ phát điện sử dụng khí, FLNG, NGL, CBM, hệ thống đường ống vận chuyển/phân phối khí, tồn chứa/vận chuyển khí hóa lỏng, an toàn môi trường... và các vấn đề về thương mại: dự báo thị trường, các thách thức/cơ hội của thị trường khí, cấu trúc giá/hợp đồng khí và khí hóa lỏng, các quy định/nguyên tắc thị trường khí, định hướng thị trường khí...
Thông qua các phiên họp của Hội nghị tại Gastech 2017, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật thông tin, kiến thức về ngành công nghiệp khí tự nhiên và khí hóa lỏng trên thế giới, đặc biệt là những tiến bộ khoa học công nghệ cũng như các xu hướng mới trong kỹ thuật và thương mại của ngành công nghiệp khí thế giới.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “The LNG Procurement forum”, thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Phan Ngọc Trung đã có bài trình bày về Vấn đề nhập khẩu khí hóa lỏng trong Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí.
Song song với hoạt động tại Diễn đàn, trong các ngày 6-07/4/2017, Đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, làm việc với các công ty: Tokyo Gas, Sumitomo, Jogmec, Eni. Tại các buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao sự quan tâm của các công ty dành cho PVN đồng thời khẳng định và mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hơn nữa với các đối tác trong thời gian tới.
Nguồn: Lê Kim Liên/Báo Công Thương điện tử