Đây hội chợ thương mại uy tín, lớn nhất khu vực châu Á về quà tặng, đồ gia dụng và đồ chơi, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm quốc tế, Đặc Khu Hành chính Hồng Công, Trung Quốc từ ngày 20 - 23/10/2017.
Tham dự Hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu trưng bày và giới thiệu đến khách hàng và người tiêu dùng quốc tế các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ dùng gia đình được chế tác từ các loại vật liệu lấy từ thiên nhiên như mây, tre, gỗ, bèo tây, sợi cói, vỏ sò, vỏ trai... Đây là những sản phẩm thân thiện và gần gũi với môi trường, phù hợp với trào lưu tiêu dùng trên thế giới, đặc biệt là Châu Mỹ và Châu Âu.
Đổi mới trong phương thức quảng bá sản phẩm, khu gian hàng Việt Nam lần này còn có nghệ nhân trực tiếp sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Vì vậy khu gian hàng của Việt Nam luôn thu hút sự chú ý của khách tham quan và các nhà nhập khẩu đến từ các nước trên thế giới. Trong 2 ngày đầu của Hội chợ, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết được các hợp đồng xuất khẩu và đơn đặt hàng với giá trị lớn.
MEGA Show Part 1, Hong Kong 2017 đã thu hút 4.200 doanh nghiệp đến từ 33 nước và vùng lãnh thổ tham dự triển lãm sản phẩm. Tại hội chợ, ban tổ chức bố trí 9 khu triển lãm tập trung cho 9 nước và vùng lãnh thổ, trong đó gồm nhiều nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Philippines.
Năm 2016, MEGA Show Hong Kong thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham quan. Ban tổ chức dự báo MEGA Show Hong Kong 2017 sẽ thu hút trên 50.000 lượt khách tham quan trong trong 4 ngày diễn ra hội chợ.

Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông (Kiêm nhiệm Ma Cao)

 Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương