Nhằm phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa) để sản xuất các sản phẩm làng nghề, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, vừa góp phần phát triển kinh tế vừa bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của nông thôn Việt Nam.

- Kết nối thành công, hiệu quả các sản phẩm tham gia chương trình OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP (trong khuôn khổ chương trình do Bộ Công Thương thực hiện), qua đó góp phần liên kết giữa hộ sản xuất với tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp, phát triển, kết nối các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa) để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn.

- Quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển làng nghề, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, sản phẩm có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

- Khảo sát các sản phẩm tham gia chương trình OCOP, các điểm bán sản phẩm vùng miền nhằm thực hiện kết nối tại khu vực Miền Bắc.

- Tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu cho các sản phẩm OCOP tại khu vực khu vực Miền Trung Tây Nguyên, xúc tiến ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) Hợp tác phát triển sản xuất và kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP với các Sở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Biên bản ghi nhớ liên kết giữa hộ sản xuất với hợp tác xã và doanh nghiệp với các điểm bán và giới thiệu sản phẩm vùng miền.

I.        Thông tin chung

1.   Tên chương trình Hội nghị “Kết nối các sản phẩm tham gia chương trình OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP” khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2019

2.        Thời gian: 14h – 17h, Ngày 29 tháng 11 năm 2019  (thứ 6)

3.        Địa điểm: Khách sạn Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột, Số 81 Nguyễn

Tất Thành, Phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

4.        Quy mô: 200 đại biểu.

5.        Đơn vị chỉ đạo: Bộ Công Thương.

6.        Đơn vị chủ trì nhiệm vụ: Vụ Thị Trường trong nước, Bộ Công Thương

7.        Đơn vị tổ chức thực hiện: Trung tâm Thông tin Công nghiệp & Thương mại, Bộ Công Thương

8.        Đơn vị phối hợp: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

9.        Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại, Trang thông tin điện tử: thuongmaibiengioimiennui.gov.vn.

10.    Đối tượng tham gia:

- Đại diện Bộ Công Thương và các Cục, Vụ, Viện, Trung tâm.

- Đại diện UBND, các sở ban ngành tại tỉnh Đắk Lắk

- Đại diện các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

- Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố khu vực Miền Trung - Tây Nguyên trực thuộc Trung ương.

- Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban dân tộc...

- Văn phòng chỉ đạo Nông thôn mới Trung ương

- Các Hiệp hội và tổ chức kinh tế, thương mại, doanh nghiệp sản xuất,

- HTX, hộ nông dân sản xuất tại các địa phương và các tỉnh lân cận

- Doanh nghiệp phân phối và tiêu thụ, nhà cung ứng, đơn vị bán lẻ, siêu thị...

II.      Các nội dung chính

Thảo luận, chia sẻ, trả lời những thắc mắc, khó khăn của các Doanh nghiệp có sản phẩm tham gia chương trình OCOP.

Các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp, các hộ sản xuất về xây dựng phát triển thương hiệu cho các đặc sản của địa phương, những giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP và khởi nghiệp.

Hướng dẫn xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước chia sẻ, những chính sách hỗ trợ xác lập quyền sở hữu công nghiệp, áp dụng các mô hình quản lý tiên tiến, các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia Chương trình OCOP.

Chương trình tổ chức kết nối cung - cầu, kết nối các nhà sản xuất và các đơn vị phân phối, kinh doanh sản phẩm đặc trưng vùng miền, sản phẩm tham gia chương trình OCOP với các điểm bán, phân phối sản phẩm vùng miền tại các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên.

III. Chương trình dự kiến

Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, Bộ Công Thương

Tòa nhà Bộ Công Thương, tầng 5, số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: Chị Ngân (091.682.9998) (024) 66721866 - Fax: (024) 37152202

Email: tathanhngan1308@gmail.com;

Website: http//dntm.vn; http//thongtincongthuong.vn