Năm 2014, trang web tư vấn du lịch nổi tiếng Rough Guide đã bình chọn Việt Nam là 1 trong 20 quốc gia đẹp nhất thế giới. Thế mạnh này tiếp tục được khẳng định khi năm 2016 vừa qua, Việt Nam lại lọt vào danh sách những điểm đến được ưa thích nhất do các tạp chí và trang web nổi tiếng về du lịch đưa ra.

Tháng 4, trang web Thril-list nổi tiếng thế giới đã đưa ra danh sách 12 bí mật mà du khách cần khám phá ở châu Á và Y Tý - một vùng cao nguyên phía bắc Việt Nam cũng nằm trong những bí mật này.

Tháng 7, Việt Nam tiếp tục lọt vào top 10 điểm "du lịch bụi" tuyệt nhất thế giới do người đọc bình chọn. Khảo sát do Rough guides thực hiện.

Tháng 10, Việt Nam lọt danh sách các điểm du lịch sinh thái thân thiện nhất trên báo Anh. Các chuyên gia du lịch của Boundless Journeys và Adventure Life đánh giá Việt Nam có một lịch sử phát triển phong phú đầy màu sắc, ảnh hưởng sâu sắc bởi chính nền văn hóa và nền ẩm thực đa dạng của đất nước.

Tháng 12, Việt Nam lọt top 20 quốc gia được du khách yêu thích nhất thế giới theo bình chọn của trang Condé Nast Traveller. Danh sách này dựa trên những đánh giá về ẩm thực, danh lam thắng cảnh và chi phí hợp lý cho du lịch.

Mới đây nhất, đầu tháng 1/2017, trang Business Insider đã kể tên Côn Đảo, Việt Nam trong danh sách 13 hòn đảo du lịch bí ẩn nhất thế giới.

Nguồn: VTV.vn