Theo đó, công ty đã tạm ngưng nhập khẩu thịt heo phục vụ chế biến thực phẩm, tăng cường giết mổ thêm 300 con/ngày và đưa vào dự trữ đông lạnh để hỗ trợ tiêu thụ heo đạt chứng nhận VietGAP. Ngoài việc tăng cường giết mổ heo thêm 300 con/ngày, công ty sẽ tiếp tục tăng cường mua và giết mổ thêm 200 - 300 con/ngày để hỗ trợ tiêu thụ heo cho người chăn nuôi, đồng thời phối hợp với các đơn vị như: công ty APT, kho lạnh SATRA để cấp đông và trữ đông thịt heo.
Như vậy, với chương trình giải cứu và hỗ trợ tiêu thụ đàn heo cho người chăn nuôi, Vissan đã tăng lượng thu mua thêm 500 - 600 con/ngày, nâng tổng lượng giết mổ mỗi ngày lên 1.600 - 1.800 con/ngày.
Để tăng sức mua của người tiêu dùng, công ty còn thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá 10% một số mặt hàng thịt heo tại hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan, hệ thống siêu thị Saigon Co.op, Satrafoods, Auchan, AeonCitimart, GIANT.
“Mặc dù việc nâng lượng heo giết mổ dẫn đến tình trạng mất cân đối tiêu thụ phụ phẩm, gia tăng chi phí cấp đông và chi phí vận chuyển… nhưng chúng tôi chấp nhận các chi phí tăng thêm này để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, cũng như tạo thị trường và tăng sức mua cho ngành thực phẩm” - ông Nguyễn Ngọc An cho biết thêm.
Nguồn: Phương Hoa/Báo Công Thương điện tử