Đây là chiếc Vanquish Volante Zagato, phiên bản mui trần của siêu phẩm Vanquish Zagato Coupe mà Aston Martin giới thiệu hồi đầu năm nay.

Xe ra mắt tại sự kiện Pebble Beach Concours D'elegance, Vanquish Volante Zagato chỉ được xuất xưởng giới hạn 99 chiếc. Mẫu xe này được Aston Martin quyết định sản xuất dựa vào nhu cầu của khách hàng cũng như thành công từ phiên bản Vanquish Zagato Coupe.

Aston Martin ra mat sieu xe Vanquish Zagato Volante hinh anh 2
Nội thất xe được chế tác hoàn toàn thủ công.

Chiếc Volante - trong tiếng Ý có nghĩa là “bay”, thừa hưởng khá nhiều thiết kế từ các mẫu xe mui cứng khác của Aston Martin. Dàn đèn xe của Volante ứng dụng công nghệ LED như trên chiếc Aston Martin Vulcan trong khi gương chiếu hậu ngoài giống chiếc One-77.

Vanquish Volante Zagato còn được trang bị động cơ V12 6.0L công suất 592 mã lực giúp xe tăng tốc 0-96km/h mất 3,7 giây, bốn ống xả tròn của xe được bao quanh bằng tấm sợi carbon, trong thi thân xe hoàn toàn làm bằng sợi carbon.

Aston Martin ra mat sieu xe Vanquish Zagato Volante hinh anh 3
Vanquish Volante Zagato được bán chính thức vào đầu năm sau.

Nội thất xe được thiết kế và chế tác hoàn toàn thủ công bằng sợi carbon vân chéo, với nhiều chi tiết mạ đồng và da bọc aniline.

Aston Martin chưa công bố giá bán chính thức, nhưng dự kiến Vanquish Volante Zagato sẽ ra mắt thị trường vào đầu năm sau

Nguồn: Đại Việt/zing.vn