Xuất hiện lần đầu vào năm 1950, đến nay Red Dot Award luôn được coi là một trong những giải thưởng về thiết kế cao quý và uy tín hàng đầu thế giới. Red Dot Award đánh giá thiết kế của các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả ôtô.

Năm nay, danh sách hệ thống giải thưởng đã được BTC công bố. Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá khác, 3 vị trí cao nhất đã thuộc về Ferrari Portofino, McLaren 720S và Kia Stinger.

McLaren 720S sở hữu một diện mạo tuyệt đẹp.

Cả 3 mẫu xe trên đều vinh dự nằm trong nhóm những sản phẩm có thiết kế hàng đầu với giải cao nhất “Best of the Best”. Cùng với đó, Kia “ẵm” thêm giải thưởng Red Dot cho Picanto và Stonic, Ferrari cũng giành chiến thắng tương tự cho 812 Superfast và FXX K Evo.

Ngoài ra, BMW được công nhận về thiết kế cho 3 mẫu xe 6-Series GT, X2 và i3, Hyundai gây ấn tượng với Kona và Nexo FCEV, còn Volkswagen cũng được xướng tên nhờ T-Roc và Polo. Chưa dừng lại ở đó, Red Dot cũng tiếp tục vinh danh những tên tuổi khác như Skoda Karoq, Seat Arona, Alfa Romeo Giulia, Nissan Leaf và Volvo XC40.

Kia Stinger vượt qua nhiều siêu xe để điền tên mình vào danh sách giải thưởng.

Các giải thưởng năm 2018 đánh dấu một thành tựu to lớn cho Kia. Không chỉ giành được hai giải Red Dot, chiếc sedan thể thao Stinger của Kia cũng được công nhận với thiết kế không kém cạnh gì so với những siêu xe hạng sang.

Cùng hai giải thưởng mà Hyundai được trao tặng, có thể nói các thương hiệu xe hơi đến từ Hàn Quốc đang dần vươn lên ở mảng thiết kế với nhiều mẫu xe sở hữu diện mạo ấn tượng.

Chiếc Portofino là đại diện của Ferrari ở cuộc thi năm nay.

Trong khi Ferrari đang thành công với những mẫu xe nhỏ gọn của mình, thì với việc nắm giữ hàng loạt các thương hiệu xe hơi, “ông lớn” Volkswagen cũng đã mang về tới 4 giải thưởng cùng lúc.

Giải thưởng lần này cũng thiếu vắng sự góp mặt của nhiều hãng xe tên tuổi khác như Toyota, Honda, Mercedes-Benz và General Motors.

Nguồn: Hà Phong/Zing.vn