Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải di chuyển trên một chiếc xe buýt với một chẳng đường dài. Cả đêm phải ngồi trên những chiếc ghế thẳng đứng, chẳng thoải mái chút nào. Thậm chí thiết kế của những chiếc ghế này còn làm bạn cảm thấy khó chịu ở vùng xương chậu và đau nhức xương ống. Nhưng mọi điều trên nay đã được thay đổi bởi nhà cung cấp dịch vụ vận tải và dịch vụ lưu trú Tom Currier, với đứa con tinh thần mang tên "Cabin" hay còn gọi là Sleepbus. Đây chính là câu trả lời cho dịch vụ tốt hơn, sang trọng hơn và thoải mái hơn khi di chuyển bằng xe buýt, hay còn được ví von là dịch vụ "Uber xe buýt".

Tom Currier trên chiếc Cabin của mình.

Chiếc xe buýt đặc biệt này được thiết kế như một chiếc buýt 2 tầng, với 24 giường ngủ và buồng ngủ cỡ nhỏ, một sảnh tiếp khách, một phòng tắm và dĩ nhiên wifi trên xe là điều không thể thiếu.

Nhà đồng sáng lập và cũng là giám đốc điều hành của Cabin Tom Currier gọi những chiếc buýt du lịch này là "moving hotel" (tạm dịch: khách sạn di động) bởi lẽ đã có quá nhiều nhận thức tiêu cực về từ "xe buýt" trong công chúng.

Trên chiếc "khách sạn di động" này, các phòng ngủ mini được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết như gối bằng lông nhung, nệm lò xo tiêu chuẩn khách sạn, cùng với đèn đọc sách, điều hòa, cửa sổ và khoảng không gian 90cm chiều cao, đủ để khiến bạn không bị cảm giác gò bó, bí bách khi nằm trong hộp ngủ. Buồng ngủ này đặc biệt giống với những buồng ngủ trên các chuyến bay đường dài của hãng Virgin Australia.

Không gian buồng ngủ với đèn đọc sách, gối nhung, nệm lò xo, nước uống...

Chiếc xe sẽ khởi hành lúc 23 giờ đêm và đến đích vào lúc 7 giờ sáng hôm sau. Nhưng nếu khách hàng không muốn dậy sớm, nhà xe sẽ chỉ đánh thức bạn dậy vào lúc 9 giờ sáng, không làm phiền đến việc nghỉ ngơi của hành khách.

Cabin hay còn được biết đến với cái tên SleepBus (tạm dịch: xe buýt giường nằm) đã trở thành hiện tượng cho ngành vận tải hành khách năm ngoái tại Mỹ. Họ đã bán hết veo vé cho chương trình chạy thử của mình chỉ trong vòng 3 ngày tại California. Từ thành công của những chuyến đi thử này, Cabin đã được hơn 20.000 người đăng ký vào danh sách đợi để sử dụng dịch vụ, mức giá của nó là 45 USD/chuyến (hơn 1 triệu Đồng).

Không gian phòng khách rộng rãi.

Tom Currier cũng cho biết thêm, anh cũng sẽ tổ chức các buổi tiệc trong các chuyến đi trên Cabin để góp phần làm hành trình của khách hàng thêm phần thú vị. Vào những chuyến xe chạy thử nghiệm năm ngoái, anh ấy và khách hàng của mình đã có những bữa tiệc kéo dài đến 3 giờ sáng tại phòng khách trên chính chiếc Cabin của mình.

Với những người thực sử muốn dành 8 tiếng trên xe để nghỉ ngơi thì trong mỗi buồng ngủ của Cabin đều có một chai nước, chỗ cắm tai nghe để khách hàng thư giãn.

Cabin sẽ chạy theo lộ trình San Francisco đến Los Angeles trong thời gian đầu, và các tuyến đường khác như New York – Boston, Boston – Washington D.C. và New York – D.C. đang được lên kế hoạch thực hiện. Hành khách sẽ phải trả 115 USD (khoảng 2,8 triệu Đồng) cho sự thoải mái trên các chặng đường này. Đây không phải là một mức giá dễ chịu cho việc di chuyển bằng xe buýt nhưng với những gì nó mang lại thì cũng không có gì là khó hiểu cả.

  Hành lang trong Cabin.

Nguồn: Dương LH/Autopro