Với sự phát triển không ngừng nghỉ của pin sạc, những thiết bị chạy điện đến từ các công ty nhỏ liên tục xuất hiện trên thị trường, tuy chỉ số ít được bán đại trà nhưng mỗi chiếc đều mang một chất rất riêng, chiếc thì mang tư tưởng hiện đại hướng về tương lai, chiếc lại có vẻ ngoài hoài cổ nhưng lại sở hữu trái tim đầy công nghệ. Và xe đạp điện Cruzer là một chiếc xe tổng hoà được tất cả những yếu tố như vậy.

Cruzer là một sản phẩm của hãng xe điện RayVolt được tạo nên từ ý tưởng ban đầu rất đỗi bình thường đó là 1 phương tiện đơn giản có thể chở ván lướt sóng ra các bãi biển Châu Âu đầy nắng gió. Ý tưởng trong thiết kế tổng thể được RayVolt lấy từ một bản độ chiếc Honda Super Cub vô cùng nổi tiếng của hãng độ lừng danh Deus ex Machina vốn cũng là một chiếc xe với giá chở ván lướt sóng chuyên dụng.

Chiếc xe của RayVolt được trang bị một động cơ điện vừa đủ cho mục đích khai sinh ban đầu của nó, một động cơ điện công suất 250W có khả năng đẩy chiếc xe đạt tốc độ tối đa 45km/h và cục pin có thể giúp nó đi được 25km mà không cần sạc. Một chiếc xe quá tối ưu hóa cho một nhu cầu chuyên biệt nhưng RayVolt sẽ không ngần ngại sản xuất hàng loạt và bán ra cho ai cần, hãng sẽ giới thiệu chiếc Cruzer này tại triển lãm Eurobike vào tuần tới.

Và mặc dù là một chiếc xe có vẻ ngoài mang phong cách cổ điển nhưng Cruzer được trang bị vô số linh kiện điện tử hiện đại, có thể kể đến là màn hình 4,5 inch cảm ứng đa điểm ở phía trước và có tích hợp sẵn tính năng chống trộm điện tử. Cục pin khá gọn gàng đặt dưới yên xe solo của Cruzer cũng được trang bị công nghệ sạc nhanh và sạc bằng năng lượng mặt trời, tức là quãng đường giới hạn mỗi lần 25km của cục pin sẽ được kéo dài ra rất nhiều.

RayVolt dự kiến sẽ bán đại trà chiếc Cruzer đến tay khách hàng với giá 2700 Euro cho bản cơ sở và 3500 Euro cho cấu hình cao nhất.

Nguồn: Khánh Ngô Đoàn/Autopro