Hình ảnh bên trong chuyên cơ chở dàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump khi công du Châu Á. Ảnh: Twitter.

Ngày 4/11, Cơ quan Mật vụ Mỹ đăng tải một số hình ảnh bên trong chuyên cơ C-17 Globemaster. Trong đó, dàn xe hộ tống ông chủ Nhà Trắng lộ diện khá rõ ràng. Hình ảnh được cho là chụp lại ngay trước thềm chuyến công du 12 ngày của Donald Trump tới châu Á, trong đó có thời gian ở Việt Nam dự Hội nghị APEC.

C-17 Globemaster là chuyên cơ được sử dụng để chuyên chở các xe hộ tống của Tổng thống Mỹ trong các chuyến công tác nước ngoài. Số xe này được GM sản xuất theo đơn đặt hàng riêng của Cơ quan Mật vụ Mỹ. Chúng đều phải có khả năng chống đạn và nhiều tính năng tối mật để bảo vệ người ngồi trong xe.

Trên tài khoản Twitter, Cơ quan Mật vụ Mỹ viết: "Tổng thống công du châu Á và chúng tôi không thể để The Beast ở lại". The Beast là tên gọi của mẫu xe dành riêng cho Donald Trump. Tổng thống Mỹ sẽ được di chuyển trên mẫu xe an toàn bậc nhất thế giới với khả năng chống đạn, chống lại các vụ tấn công sinh học, hoá học. Mẫu xe này còn mang theo máu của ông chủ Nhà Trắng trong trường hợp cần thiết. Thông thường, sẽ có hai chiếc The Beast giống hệt nhau.

Hình ảnh của chuyên cơ C-17 Globemaster với sức chứa "khủng".

Song, cho đến nay, mẫu The Beast của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa chính thức lộ diện. Trước đó, trong những lần chạy thử, chiếc limousine đã có thêm nhiều đường vát cong hơn trước, thay vì dạng khối hộp cũ kỹ. Bao bọc bên ngoài là bộ khung vỏ của mẫu xe tải hạng nặng GMC TopKick.

Nguồn: Linh Đan/Autopro