Trước khi LaFerrari làm "điên đảo" giới nhà giàu thế giới, Enzo chính là mẫu siêu xe mạnh nhất trên đường phố và thuộc diện hiếm có với chỉ 400 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Ngày nay, Ferrari Enzo được xem như "hàng cổ" vì đã có tuổi đời hơn 13 năm và trở thành món đồ chơi sưu tầm yêu thích của giới thượng lưu.

Vào ngày 6/9 tới đây, một buổi đấu giá siêu xe sẽ diễn ra ở London với tâm điểm sẽ là chiếc Ferrari Enzo được sản xuất vào năm 2004 và đã chạy được quãng đường khoảng 5.520 miles, tương đương 8.883 km.

Chỉ có 400 chiếc Ferrari Enzo được sản xuất trên toàn thế giới.

Và rất hiếm "siêu ngựa" nào được hoàn thành với chương trình sơn đặc biệt Blu Tour de France.

Điểm ấn tượng trên chiếc Ferrari Enzo này là được hoàn thành với chương trình sơn đặc biệt Blu Tour de France. Thậm chí, chủ nhân cũ từng lấy màu sơn xanh độc đáo của chiếc Ferrari Enzo này làm "màu chuẩn" và sơn lại bộ sưu tập siêu xe của mình.

Hiện chưa có mức giá sàn cho chiếc Ferrari Enzo này, tuy nhiên, với màu sơn độc và số đồng hồ công tơ mét khá ít ỏi so với những chiếc Enzo từng được rao bán thì việc "ngựa già" hàng hiếm vượt mốc 3 triệu USD là điều không quá bất ngờ. Trước đó, 2 chiếc Ferrari Enzo mang ngoại thất hiếm gặp là màu cam và đen bóng đã được rao bán với mức giá lần lượt 3,7 triệu USD và 3,4 triệu USD.

Chiếc Ferrari Enzo này lăn bánh được quãng đường 5.520 miles, tương đương 8.883 km.

Trước khi được cho "lên sàn" vào tháng 9/2017, chiếc Ferrari Enzo này từng có lý lịch khá nổi tiếng khi thuộc sở hữu của Hoàng tử Akim, một thành viên của gia đình hoàng gia Trung Đông ở London. Sau đó, "siêu ngựa" được bán đấu giá lại vào năm 2008.

Đối lập với ngoại thất xanh, bên trong khoang lái chiếc Ferrari Enzo có "nội y" màu nâu.

Ferrari Enzo là siêu xe huyền thoại được giới thiệu vào năm 2002, chiếc xe được phát triển để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Ferrari và vinh danh huyền thoại Enzo Ferrari, người sáng lập hãng siêu xe số một thế giới này.

Ferrari Enzo được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít, với công suất tối đa 660 mã lực – tại 7.800 vòng/phút, momen xoắn cực đại 657 Nm – tại 5.500 vòng/phút. Sức mạnh này giúp Ferrari Enzo có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây, tốc độ tối đa 350 km/h.

Nguồn: Hạnh Nguyên/Autopro