Một chiếc bán tải 6x6 hẳn là một một con "quái vật" thực thụ, món đồ chơi lớn hoàn hảo cho những tín đồ ưu xê dịch, và VelociRaptor của Hennessey là một trong những mẫu xe đó.

Lần đầu xuất hiện ở SEMA, VelociRaptor nổi bật với trục cơ sở dài, hệ thống dẫn động 6X6, nâng cấp hệ thống giảm xóc của Fox, vành xe 20 inch và lốp xe Toyo Open Country, bổ sung cản trước sau, đèn LED tăng cường ánh sáng và tùy chọn phanh Brembo.

Dưới nắp ca-pô vẫn là động cơ EcoBoost V6 3,5 lít, công suất 350 mã lực, được Hennessey nâng cấp tăng áp kép, điều chỉnh ống xả bằng thép không rỉ, một hệ thống làm mát mới cùng ECU thể thao.

Nhờ những nâng cấp này mà chiếc xe đã đạt công suất 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 843 Nm, làm cho nó có thể tăng tốc từ 0-96 km/h có thể trong 4,9 giây, mặc dù việc nâng cấp đã làm chiếc xe "tăng cân" thêm 300 kg.

"VelociRaptor 6x6 của chúng tôi là dấu mốc cho cho sự bành trướng của những chiếc xe 6 bánh," đại diện của Hennessey hãnh diện cho biết. "Chiếc Ford F-150 Raptor 2017 sẽ là một trong những chiếc xe tốt nhất được chế tạo. Chúng tôi rất vui khi giúp đưa nó lên một cấp độ mới, cả về hiệu suất và ngoại hình."

Hennessey VelociRaptor 6X6 đã có thể đặt hàng qua Hennessey Performance hoặc qua các đại lý của Ford với giá khởi điểm 349.000 USD - rẻ hơn nhiều hơn so với 600.000USD của Mercedes-Benz G63 AMG 6x6.

Một số hình ảnh khác của xe Hennessey VelociRaptor 6X6:

Nguồn: Bình Đ. Trần/Autopro