Vào ngày thứ bảy vừa qua, cặp đôi Rolls-Royce thuộc dạng "độc nhất vô nhị" của Việt Nam là Ghost mạ vàng và Silver Spirit Mark I đã cùng nhau xuất hiện trước những người mê xe tại Hà Nội.
Hà Nội: Rolls-Royce Silver Spirit Mark I và Ghost mạ vàng cùng nhau xuất hiện - Ảnh 1.

Sự xuất hiện cùng một lúc của hai chiếc Rolls-Royce thuộc hàng "độc nhất vô nhị" của Việt Nam.

Như thông tin đã đưa, Rolls-Royce Ghost mạ vàng là một chiếc xe siêu sang được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam có tên gọi riêng là "Golden Ghost".  Để hoàn thành Golden Ghost, hơn 60 kỹ sư và thợ thủ công lành nghề của Rolls-Royce đã dành 450 giờ lao động miệt mài tại nhà máy Goodwood, Vương quốc Anh.

Hà Nội: Rolls-Royce Silver Spirit Mark I và Ghost mạ vàng cùng nhau xuất hiện - Ảnh 2.

Rolls-Royce Golden Ghost tại Việt Nam.

Sau đó, chiếc xe này được gửi sang Đức và được hãng độ xe danh tiếng Real Gold Group mạ vàng 24 carat theo phương pháp nhúng để đảm bảo chất lượng bề mặt mạ. Thời gian sản xuất tại Anh và mạ vàng tại Đức kéo dài hơn một năm.

Hà Nội: Rolls-Royce Silver Spirit Mark I và Ghost mạ vàng cùng nhau xuất hiện - Ảnh 3.

Chiếc xe Rolls-Royce Golden Ghost từng dính tin đồn bị bầu Hiển mua lại.

Chiếc xe Rolls-Royce Ghost này được sản xuất năm 2013 và thuộc phiên bản tiêu chuẩn với các số đo dài 5.399 mm, rộng 1.948 mm, cao 1.550mm và chiều dài cơ sở 3.295 mm. Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Golden Ghost là khối động cơ V12, dung tích 6.592cc, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực. Nhờ đó, xe có tốc độ tối đa 250 km/h. Vào khoảng tháng 2/2016, chiếc xe Rolls-Royce Golden Ghost này đã từng dính tin đồn đã thuộc về sở hữu của bầu Hiển.

Trong khi đó, Rolls-Royce Silver Spirit Mark I lại là một mẫu xe hàng độc bởi khó có thể tìm được một chiếc xe ở tình trạng nguyên vẹn như vậy ở Việt Nam. Đây là chiếc Rolls-Royce Silver Spirit Mark I được sản xuất vào khoảng năm 1982 dành cho thị trường Bắc Mỹ và được đưa về Việt Nam vào khoảng những năm 90s. Sau đó, chiếc xe này bị chìm vào quên lãng và đến khoảng năm 2016 thì được đưa về xưởng dịch vụ Rolls-Royce chính hãng để phục hồi lại.

Hà Nội: Rolls-Royce Silver Spirit Mark I và Ghost mạ vàng cùng nhau xuất hiện - Ảnh 4.

Rolls-Royce Silver Spirit Mark I thu hut được sự quan tâm của nhiều người khi xuất hiện.

Xe có kích thước DxRxC tương ứng là 5.278 x 1.887x 1.4986mm cùng trục cơ sở dài 3.061mm với  những đường nét đặc trưng của mình với lưới tản nhiệt được mô phỏng đền thờ Partheon danh tiếng và biểu tượng Spirit of Ecstasy ở đầu mũi xe.

Trái tim cung cấp sức mạnh cho chiếc xe Rolls-Royce Silver Spirit Mark I có tuổi đời hơn 34 tuổi này là khối động cơ V8 dung tích 6.75L và hộp số tự động 3 cấp. Được biết chủ nhân của chiếc xe này đã tốn khá nhiều thời gian và công sức để có thể khôi phục lại tình trạng hoạt động bình thường của chiếc xe.

Nguồn: Hải Yến/Autopro