Cũng theo số liệu công bố của IHS và Polk Research, Accord là chiếc xe bán tới tay người dùng có doanh số tốt nhất trong suốt 3 năm qua. Một điều thú vị là dù được biết đến chủ yếu dưới dạng sedan, Accord thực chất lại là một mẫu hatchback 3 cửa khi hiện diện lần đầu vào 4 thập kỷ trước.

Trong suốt quá trình tồn tại, thương hiệu Accord đã chuyển tiếp qua nhiều kiểu hình xe khác nhau. Dù vậy, những chiếc Accord sedan vẫn là thứ được người dùng đón nhận nồng nhiệt nhất. Riêng tại Mỹ, đã có 12,7 triệu chiếc Accord được giao tới tay khách hàng. Mẫu xe này cũng 30 lần lọt vào danh sách TOP 10 mẫu xe của Car&Driver - kỉ lục mà chưa một sản phẩm nào khác có được. 
Otofun News 

Accord là mẫu xe Nhật Bản đầu tiên được sản xuất tại Mỹ.

Mặt khác, dù là chiếc xe nhắm vào phân khúc người tiêu dùng đứng tuổi, Accord “vô tình” lại thu hút chủ yếu các khách hàng trẻ tuổi. Số liệu từ IHS Automotive cho thấy trong suốt 6 năm vừa qua, Accord luôn là mẫu xe xếp đầu được các khách hàng dưới 35 tuổi lựa chọn. Riêng tại Mỹ, độ phổ biến của chiếc sedan này chỉ thua chính đàn em của mình là Honda Civic mà thôi. 

Nhìn chung, trải qua mốc 40 tuổi, Accord đánh dấu một thành tựu quan trọng của Honda - một phần bởi đây là mẫu xe đầu tiên được thương hiệu Nhật Bản thiết kế, sản xuất nhắm vào thị trường Mỹ. Bản thân Honda cũng là hãng xe đầu tiên của đảo quốc mặt trời mọc sản xuất sản phẩm ngay tại Mỹ mà không thông qua nhập khẩu (từ 1982). Sau 34 năm, hãng đã xuất xưởng hơn 10,7 triệu chiếc Accord từ các nhà máy tại Mỹ. 

Otofun News

Thế hệ Accord đầu tiên (1976).

Otofun News

Lễ ra mắt thế hệ Accord thứ hai (năm 1982).

Otofun News

Honda Accord thế hệ 1985.

Otofun News

Honda Accord thế hệ 1987.

Otofun News

Honda Accord 1988.

Otofun News

Honda Accord 1991 (thế hệ thứ 4).

Otofun News

Honda Accord 1994 (Thế hệ thứ 5).

Otofun News

Honda Accord EX (2000).

Otofun News

Honda Accord 2002 (Thế hệ thứ 6)

Otofun News

Honda Accord 2004 (Thế hệ thứ 7).

Otofun News

Honda Accord Hybrid 2007 (Thế hệ thứ 7).

Otofun News

Honda Accord Coupe 2008 (Thế hệ thứ 8).

Otofun News

Honda Accord 2015 (Thế hệ thứ 9).

Nguồn: Duy Nguyễn/Otofun News