Honda Việt Nam cho biết, ngay sau khi có hướng dẫn thực hiện Nghị định 116/2017/NĐ-CP, đơn vị đã hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu đề có thể đưa các mẫu xe nhập khẩu về Việt Nam sớm nhất, nhằm đáp ứng sự mong đợi của của các khách hàng.
Theo đó, lô xe nhập khẩu đầu tiên khoảng 2.000 chiếc đã về Việt Nam đầu tháng 3 vừa qua và cũng là lô xe nhập khẩu nguyên chiếc đầu tiên về Việt Nam kể từ khi thuế suất thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN giảm về 0% từ đầu năm nay. Những chiếc xe này đã chính thức có mặt tại các đại lý trên toàn quốc từ ngày 24/3/2018, sớm hơn so với kế hoạch dự kiến.
Tuy nhiên, sau khi tính toán lại các yếu tố ảnh hưởng từ việc nhập khẩu xe theo quy định mới của Nghị định 116/2017/NĐ-CP, Công ty Honda Việt Nam đã công bố giá bán lẻ đề xuất mới áp dụng cho các mẫu ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan kể từ ngày 2/4/2018.
Với những khách hàng đã đăng ký mua xe theo chương trình ưu đãi "Đặt xe ngay, Đặc quyền trao tay” áp dụng từ ngày 5/3 đến ngày 31/3/2018 tại các đại lý vẫn sẽ được hưởng mức giá bán lẻ đề xuất cũ.

Nguồn: Văn Xuyên/Bnews/TTXVN