Riêng tháng 6/2016, số xe Kia mà Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) bán ra đạt hơn 2.200 xe, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là tháng thứ 9 liên tiếp, Kia vượt doanh số trên 2.000 xe/tháng. Thương hiệu Kia đang thể hiện tốc độ tăng trưởng ấn tượng trên thị trường ôtô thế giới khi luôn được đánh giá là một trong những thương hiệu giá trị, đạt doanh số bán cao nhất. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2016, doanh số Kia toàn cầu đạt hơn 1,5 triệu xe.

Tại Việt Nam, sau 9 năm, Thaco đã bán được hơn 100.000 xe Kia đến tay khách hàng, đây là con số kỷ lục thể hiện rõ nhất sự tăng trưởng mạnh của Kia thời gian qua.

Ngoài các mẫu xe như Morning, Sorento, Rio và Sedona, doanh số của Kia còn có sự đóng góp của Cerato - mẫu sedan hạng C vừa ra mắt- đã nhanh chóng tạo được sức hút với hơn 1.000 xe đến tay khách hàng.

Thống trị phân khúc xe đa dụng cao cấp cỡ lớn hiện nay trên thị trường là Kia Sedona - mẫu xe du lịch đa dụng 7 chỗ cao cấp được giới thiệu vào cuối tháng 10/2015 đang hút khách nhờ sự hiện đại, tiện nghi, rộng rãi, nhiều phiên bản lựa chọn. Đặc biệt, loại Kia Sedona động cơ dầu Diesel 2.2L công nghệ vượt trội, vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu cũng là một trong những mẫu xe chủ lực và hiện đang bán chạy của Kia với doanh số hơn 200 xe/tháng, cộng dồn đến thời điểm hiện tại đã có hơn 2.000 xe đến tay khách hàng.

Bên cạnh đó, mẫu xe Kia Quoris hạng sang cỡ lớn cao cấp nhất của Kia vừa chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam nhưng cũng đã thu hút sự chú ý của khách hàng bởi thiết kế đẳng cấp, nội thất rộng rãi, sang trọng, an toàn hàng đầu và công nghệ hiện đại bậc nhất. Chỉ sau 2 tuần ra mắt đã có 3 hợp đồng mua xe được ký kết.

Những mẫu xe chiến lược của Kia đang tạo sức hút mạnh trên thị trường bởi thiết kế tinh tế, tính tiện nghi cao cùng mức giá bán hợp lý.

Dự kiến 6 tháng cuối năm 2016, Kia sẽ tiếp tục giới thiệu những mẫu xe mới cao cấp, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhiều đối tượng khách hàng.

Nguồn: chinhphu.vn