Đại lý Gold Coast Auto, Chicago, tiểu bang Illinois, Mỹ, vừa được bàn giao 1 trong số 20 chiếc Lamborghini Centenario Roadster được sản xuất trên toàn thế giới và có mức giá bán không dưới 2 triệu USD tại thị trường Mỹ.

Đây được cho là chiếc Lamborghini Centenario mui trần thứ 2 tại Mỹ, chiếc đầu tiên do đại lý Lamborghini Beverly Hills ở California, đưa về nước.

So với chiếc đầu tiên, "siêu phẩm" Lamborghini Centenario Roadster thứ 2 có ngoại thất sơn màu trắng muốt đi kèm cùng các chi tiết như cánh lướt gió phía trước, bên hông và sau hoàn thành màu đỏ nổi bật.

Ngoài ra, điểm nhấn ở ngoại hình chiếc Lamborghini Centenario mui trần 2 triệu USD thứ 2 tại Mỹ còn có la-zăng sử dụng chất liệu sợi carbon thiết kế cùng cùm phanh màu đỏ.

Đối lập với ngoại thất trắng muốt, bên trong khoang lái chiếc siêu xe triệu USD này có màu đen cùng các chi tiết sử dụng chất liệu sợi carbon cũng như các đường chỉ thêu tinh xảo màu đỏ.

Lamborghini Centenario chỉ có đúng 40 chiếc được sản xuất và chia đều cho cả 2 kiểu dán là coupe và mui trần. Mức giá bán dành cho bản coupe vào khoảng 1,9 triệu USD trong khi bản mui trần đắt hơn 100.000 USD.

Hiện thị trường Mỹ là nơi có số lượng Lamborghini Centenario nhiều nhất trên thê giới, ngoài 2 chiếc mui trần, còn có 4 chiếc khác thuộc bản coupe với các màu sắc như trần sợi carbon, vàng và xanh ngọc.

Để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini, hãng siêu xe Ý đã trình làng chiếc Lamborghini Centenario trong triển lãm Geneva 2016.

Tương tự như bản Coupe, Lamborghini Centenario mui trần vẫn sở hữu động cơ V12, dung tích 6,5 lít, hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Kết hợp cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hộp số ISR 7 cấp. Lamborghini Centenario mui trần tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa trên 350 km/h.

Nguồn: Đào Tâm/Autopro